Chủ nhật, 03/07/2022 21:14 (GMT+7)

Đà Nẵng cho phép người dân sửa chữa, gia cố nhà cửa để chống bão trong đại dịch

Bình An -  Thứ sáu, 10/09/2021 13:50 (GMT+7)

Chủ tịch TP Đà Nẵng đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho người dân di chuyển để chuẩn bị chống bão, lên các phương án di dời người dân và vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tối 9/9, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, hiện bão số 5 đang diễn biến rất phức tạp, có khả năng ảnh hưởng đến thành phố vào ngày 11/9. Nhiều người dân đề nghị được ra đường để sửa chữa nhà cửa để chống bão, nên thành phố cần nhanh chóng có kết luận để người dân sớm triển khai.

"Ngoài việc cho phép người dân sửa chữa, gia cố nhà cửa, các quận, huyện có nguy cơ vùng sạt lở cần sớm xây dựng phương án di dời nhân dân đến nơi an toàn, nhưng phải kết hợp chặt chẽ phương án phòng, chống dịch. Ngành y tế có hướng dẫn cách ly đối với ngư dân trên các tàu thuyền chuẩn bị vào neo đậu tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang”, ông Triết đề nghị.

tm-img-alt
Chủ tịch Đà Nẵng đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho người dân di chuyển để chuẩn bị chống bão.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị các quận, huyện tạo điều kiện cho các công trình dân sinh, các hộ dân nhà cửa xuống cấp, công trình cần cẩu để xử lý. Các khách sạn đóng cửa lâu ngày cần sửa chữa khắc phục thì các quận huyện, xã phường không quá máy móc để tạo điều kiện cho người dân.

"Thành phố đã giao thẩm quyền cho các địa phương thì phải xử lý chứ không phải triển khai chậm chạp hoặc không triển khai, làm ảnh hưởng đến chủ trương của thành phố. Các địa phương không nên cứng nhắc, máy móc mà phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong công tác sửa chữa, gia cố nhà cửa”, Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Chinh, thành phố đã giao thẩm quyền cho các địa phương thì phải xử lý chứ không phải triển khai chậm chạp hoặc không triển khai làm ảnh hưởng đến chủ trương của thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cho phép người dân sửa chữa, gia cố nhà cửa để chống bão trong đại dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngày 3/7: Còn 511 ca mắc mới COVID-19
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc mới COVID-19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua
Xây dựng lối sống xanh trong các trường giáo dục nghề nghiệp
Lần đầu tiên "Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" được tổ chức nhằm lan toả lối sống xanh, phát huy vai trò của học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh, hạn chế rác thải nhựa...
Ngày 2/7: Số ca mắc COVID-19 giảm còn 730 ca
Bộ Y tế cho biết từ 16 giờ ngày 1/7 đến 16 giờ ngày 2/7, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 730 ca mắc, giảm 197 trường hợp so với ngày trước đó.

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.