Thứ năm, 30/06/2022 02:23 (GMT+7)

Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho Diễn đàn phát triển đường bay châu Á

Nguyễn Thúy -  Thứ bảy, 28/05/2022 20:36 (GMT+7)

Ngày 28/5, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022 và các sở ngành về công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Theo đó, chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022, sự kiện kết nối, xúc tiến và phát triển mạng lưới đường bay duy nhất và lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra chính thức tại Đà Nẵng với sự tham gia khoảng 450 đại biểu của hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không từ khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và khách mời bộ, ngành.

Để đảm bảo Diễn đàn được tổ chức thành công, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố là điểm đến sự kiện quốc tế của khu vực, Đà Nẵng đã và đang chủ động, khẩn trương hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng.

Báo cáo tại cuộc họp, Sở Du lịch cho biết đã chủ trì kết nối với Công ty Informa Routes, Công ty IPP Travel Retail, và các sở, ban, ngành triển khai công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ nhân sự… cho chương trình Tiệc chào mừng, kết nối và các các chương trình tiếp, làm việc của lãnh đạo thành phố với các nhà đầu tư; Triển khai duy tu, sửa chữa hạ tầng Trung tâm Hội chợ Triển lãm nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất các chương trình, hoạt động chính của Diễn đàn; Chuẩn bị phương án xử lý thủ tục hải quan, bố trí khu vực đón tiếp đại biểu. Trong khuôn khổ của sự kiện sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ với các đối tác quốc tế tiềm năng, công tác chuẩn bị về nội dung cũng như đề xuất hợp tác trong thời gian đến được UBND thành phố đặc biệt chú trọng. 

Để truyền thông về Diễn đàn cũng như quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Nẵng đến với các đại biểu quốc tế, công tác trang trí trực quan sự kiện được Sở Du lịch triển khai đồng bộ trên các tuyến đường chính, khu vực tổ chức sự kiện cũng như tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

tm-img-alt
Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á – Routes Asia 2022.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã chuẩn bị các videoclip giới thiệu về điểm đến Đà Nẵng, thiết kế chương trình tham quan, các sản phẩm đặc trưng làm quà tặng lưu niệm dành cho khách mời của sự kiện, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với hành khách đi tại nhà ga quốc tế T2, tổ chức chương trình diễu hành thuyền hoa trên sông Hàn, tuyển chọn và tập huấn tình nguyện viên phục vụ Diễn đàn…

Đồng thời phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công thương tổ chức trưng bày ảnh đẹp Đà Nẵng, trưng bày sản phẩm OCOP và triển khai các điểm âm nhạc đường phố trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. 

Với kinh nghiệm đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, TP Đà Nẵng huy động sự tham gia của tất cả các sở, ban ngành. Theo đó, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và đảm bảo y tế tại sự kiện Routes Asia 2022, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực, nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc, bố trí khu vực y tế tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập Tổ giúp việc thường trực thuộc Tổ ứng phó sự cố môi trường để tiếp nhận thông tin, tổ chức triển khai xử lý các vấn đề về môi trường trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện như: kiểm tra, giám sát hoạt động vệ sinh, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, quan trắc chất lượng môi trường không khí, phun chế phẩm khử mùi, khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, tập trung tại những địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã xây dựng phương án thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực tổ chức tiệc, bữa ăn dành cho đại biểu bao gồm: Tiệc chào mừng, Tiệc kết nối, tiệc trưa, bữa ăn nhẹ giữa các phiên làm việc của Diễn đàn và tại các cơ sở lưu trú của đại biểu có phục vụ ăn uống từ ngày 01/6 đến hết ngày 08/6/2022, đồng thời tăng cường kiểm tra điều kiện cơ sở, vật chất, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn cung cấp thực phẩm và tiến hành lấy mẫu thức ăn, thực phẩm lưu trữ trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu về công tác an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Công an thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai nhiều phương án về phân luồng giao thông, bố trí lực lượng giám sát và giữ an ninh, trật tự tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Đà Nẵng, các địa điểm tổ chức hoạt động phụ trơ trong khuôn khổ sự kiện. 

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đề nghị các sở, ban ngành  và đơn vị liên quan tập trung tăng cường công tác truyền thông, quảng bá Diễn đàn và hình ảnh điểm đến Đà Nẵng đến các thị trường quốc tế, đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Đồng thời chuẩn bị tốt nội dung làm việc với các đối tác quốc tế để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực hàng không, phát triển công nghệ cao và logistic.  

Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho Diễn đàn phát triển đường bay châu Á. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.