Thứ ba, 29/11/2022 08:56 (GMT+7)

Đà Nẵng: Chung tay ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại

Thanh Mai -  Thứ năm, 06/10/2022 16:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hàng ngàn cán bộ nhân viên từ các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tỏa ra các bãi biển bãi biển ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.

tm-img-alt

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Công văn số 4238 ngày 29/9/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức ra quân làm sạch môi trường sau bão số 4 và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; qua đó góp phần làm cho môi trường biển trở lại sạch, đẹp…

Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố. Hàng ngàn cán bộ nhân viên từ các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên địa bàn thành phố đã tỏa ra các bãi biển bãi biển Nguyễn Tất Thành (Q. Liên Chiểu), bãi biển Mân Thái (Q. Sơn Trà), bãi biển Thọ Quang (Q. Sơn Trà) …

Riêng tại khu vực bãi biển Mân Thái, tập đoàn Sun Group đã huy động hơn 350 cán bộ nhân viên để cùng với đoàn thể, chính quyền, người dân và các doanh nghiệp khác chung tay dọn rác. Toàn bộ 2km chiều dài khu vực bãi biển Mân Thái ngập rác thải từ cây gỗ, cỏ biển, rong rêu… đã được dọn sạch. Hàng trăm bao rác đã được thu gom về điểm tập kết, bãi biển sạch trong không còn bóng rác, như chưa hề có bão Noru đi qua.

tm-img-alt

Những năm qua, hoạt động Hành trình xanh cùng Sun Group cũng đã được tập đoàn này thường xuyên phát động trên toàn quốc, trong đó có Đà Nẵng, nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững. Các chương trình đều nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của không chỉ cán bộ nhân viên Sun Group mà còn của cộng đồng địa phương nơi hoạt động diễn ra.

Trước đó, sáng 2/10, các tổ chức đoàn thuộc Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng gồm: Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, Đồn Biên phòng Phú Lộc, Đồn Biên phòng Sơn Trà phối hợp các đơn vị thuộc Trung đoàn Pháo phòng không 224 (Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không - Không quân), Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), Chi đoàn Trường mầm non Dạ Lan Hương (phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Công an, các hội đoàn thể phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải khu vực bãi biển trên địa bàn.

tm-img-alt

Các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ các đơn vị đã tiến hành dọn vệ sinh, thu gom rác thải sau cơn bão số 4 khu vực công viên Biển Đông, bãi biển Tiên Sa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và bãi biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Chung tay ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

“Giản dị” có lạc hậu với lối sống hiện nay ?
Ngày xưa, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn đủ thứ, sự giản dị luôn được đề cao trong nếp sống. Ngày nay, khi xã hội đã ngày càng phát triển hơn, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng phong phú, liệu đúc tính giản dị có còn phù hợp nữa hay không?

Tin mới

Công trình bằng gỗ lớn nhất London
Studio Foster + Partners của Anh đã tiết lộ kế hoạch cho The William, công trình sẽ được xây dựng từ gỗ ép nhiều lớp và trở thành tòa nhà văn phòng bằng gỗ đầu tiên của studio.
“Giản dị” có lạc hậu với lối sống hiện nay ?
Ngày xưa, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn đủ thứ, sự giản dị luôn được đề cao trong nếp sống. Ngày nay, khi xã hội đã ngày càng phát triển hơn, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng phong phú, liệu đúc tính giản dị có còn phù hợp nữa hay không?