Thứ hai, 27/06/2022 16:39 (GMT+7)

Đà Nẵng công bố quyết định của Chính phủ về phát triển thành phố

Bình An -  Thứ hai, 29/03/2021 11:55 (GMT+7)

Sáng 29/3, Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố. Đây là một sự kiện quan trọng nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Đà Nẵng.

Lễ công bố được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Tại đầu cầu trực tiếp Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, tham dự có các Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số vụ, cục có liên quan; các thành viên Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam; các đồng chí Ủy viên BTVTU; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan ngoại giao, tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước; báo chí.

Tại đầu cầu trực tuyến tại Ủy ban nhân dân các quận, huyện là đại diện lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các phường, xã trên địa bàn các quận, huyện; đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao các Nghị định, Quyết định của Chính phủ về phát triển Đà Nẵng cho lãnh đạo thành phố.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng vừa được phê duyệt, thành phố sẽ khắc phục những hạn chế, tận dụng và sử dụng tốt hơn không gian đô thị cũng như đưa ra các giải pháp về môi trường, dân số, thích ứng biến đổi khí hậu…

Đồ án đã định hình về quy hoạch sử dụng đất, mô hình, cấu trúc phát triển không gian, phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội, hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đô thị, kinh tế đô thị và đánh giá môi trường chiến lược, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển về kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn mới.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã thống nhất về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - phần cơ sở hạ tầng dùng chung; chủ trương cho phép Đà Nẵng nghiên cứu, lập Đề án xây dựng TP Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực.

"Chúng tôi  xin được bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ và tin tưởng của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành đối với Đà Nẵng trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong thời gian tới. Những thành quả của ngày hôm nay cũng là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo và người dân thành phố với khát vọng đổi thay, phát triển Đà Nẵng về mọi mặt.

Sự phát triển của Đà Nẵng hôm nay không thể không nói đến sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh như công khai, minh bạch về tài nguyên đất đai, cải cách thủ tục hành chính với tinh thần đúng pháp luật nhưng nhanh gọn, thuận lợi nhất; sẽ sát cánh cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với quan điểm: sự thành công của doanh nghiệp, của các nhà đầu tư là sự thành công của thành phố.

Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để ngày một tốt hơn, tiếp tục giữ chân các nhà đầu tư lâu năm và mở rộng cửa để đón nhận những nhà đầu tư tiềm năng mới. Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất", ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Theo Chủ tịch TP Đà Nẵng Lê trung Chinh, sự phát triển của Đà Nẵng hôm nay không thể không nói đến sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết thêm, nhiệm vụ trước mắt nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy vinh quang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ quyết tâm đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả những nội dung quan trọng này, đồng thời tận dụng tốt cơ hội, cơ chế, chính sách, động lực tăng trưởng mới, vững vàng đưa thành phố phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và vững chắc hơn, xứng đáng với những lớp người đã ngã xuống vì mảnh đất thân yêu này, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Chính phủ, xứng đáng với vai trò, trọng trách mà nhân dân tin tưởng giao phó.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã cung cấp thông tin về Nghị định quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị của TP Đà Nẵng. Quyết định phê duyệt Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP; Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu; Chủ trương cho phép nghiên cứu, lập Đề án Xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực; Thông tin một số chủ trương về giá đất trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng công bố quyết định của Chính phủ về phát triển thành phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hướng đến đô thị xanh, thông minh
Song hành cùng quá trình phát triển đất nước, những năm qua, tiến trình đô thị hóa của Việt Nam đã đạt được nhiều thành công, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng sống của cư dân đô thị.

Tin mới

Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.