Thứ hai, 02/10/2023 15:29 (GMT+7)

Đà Nẵng: Công nhân môi trường dọn vệ sinh phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế

Bảo My -  Thứ sáu, 02/06/2023 12:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đến sáng 2-6, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng và Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã hoàn tất công tác tổng dọn vệ sinh, bảo đảm môi trường phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023.

tm-img-alt
Công nhân Xí nghiệp Môi trường Sơn Trà tổng dọn vệ sinh vỉa hè đường Trần Hưng Đạo. 

Theo đó, Xí nghiệp Môi trường Sơn Trà (Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng) đã hoàn thành tổng dọn vệ sinh các đoạn, tuyến đường dẫn đến khán đài và các vị trí xem pháo hoa như: đường Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Vân Đồn, Nguyễn Trung Trực, Lê Đức Thọ, Nguyễn Công Trứ, cầu Rồng, cầu Sông Hàn và các tuyến đường xung quanh khu vực khán đài xem pháo hoa.

Xí nghiệp được tăng cường thêm 1 xe cuốn ép rác có tải trọng 5 tấn trong ngày 2-6 để thu gom rác phát sinh ngoài lộ trình thu gom rác hằng ngày tại các tuyến đường xung quanh khán đài.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thu gom rác tại các khu vực dân cư, kết thúc trước 15 giờ 30 ngày 2-6 nhằm bảo đảm mỹ quan, môi trường đô thị cũng như tạo điều kiện cho công nhân có khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi tổng dọn vệ sinh khu vực khán đài và các địa điểm tập trung đông người ngay sau khi kết thúc đêm thi trình diễn pháo hoa đầu tiên.

Xí nghiệp Môi trường Hải Châu cũng bố trí công nhân thường xuyên duy trì vệ sinh phố đi bộ, bồn hoa ở đường Bạch Đằng, các đoạn đường dẫn đến bờ tây sông Hàn và các cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đồng thời, tăng cường tổng dọn vệ sinh tại những khu vực này ngay trong đêm thi đầu tiên, không để lại rác thải, bao ni lông trên các tuyến đường.

Bên cạnh tăng cường duy trì vệ sinh các bãi biển du lịch nhằm phục vụ các hoạt động phụ trợ DIFF 2023, Xí nghiệp Môi trường Sông biển tăng cường vớt rác trên sông Hàn đoạn từ cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước, nhất là mặt sông phía trước sân khấu pháo hoa.

tm-img-alt
Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng kiểm tra, bảo dưỡng các máy bơm để tăng cường vận hành, không để nước thải tràn ra sông Hàn.

Nhằm tránh gây mất vệ sinh môi trường, nhất là không để phát sinh mùi hôi cũng như nước thải tràn ra sông Hàn dọc theo đường Trần Hưng Đạo và Lê Văn Duyệt (quận Sơn Trà), Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã đắp bờ bằng bao cát nâng ngưỡng tràn tại các cửa xả nước mưa ra sông; nâng công suất các máy bơm tại trạm bơm SPS9 để nâng cao khả năng bơm; điều tiết vận hành các trạm bơm ST1 và PS6.1, tăng cường vận hành vào khung giờ thấp điểm và giảm tải vận hành vào khung giờ cao điểm.

Hệ thống thu gom nước thải dọc bờ tây sông Hàn đoạn từ cầu Tiên Sơn đến cầu Thuận Phước đang vận hành tương đối ổn định, nước thải được thu gom tốt, tránh để tràn ra sông gây ảnh hưởng đến môi trường./.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Công nhân môi trường dọn vệ sinh phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sau đêm Trung thu, công nhân gồng mình dọn dẹp thâu đêm
Sau đêm Trung thu, khắp các tuyến đường quanh phố đi bộ, bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tràn ngập rác thải. Các món đồ chơi sắc màu lại đi kèm với những chiếc cốc nhựa, túi nilon và nhiều vật dụng khác xả đầy lòng đường, vỉa hè... thậm chí còn bốc mùi xú uế.
Nỗi vất vả, nhọc nhằn của công nhân vệ sinh môi trường
Đã có nhiều bài viết về công nhân vệ sinh môi trường ở các đô thị. Hầu hết đều phản ánh những nỗi vất vả, nhọc nhằn của họ. Dường như có cơ hội, NLĐ làm công việc này đều “dứt áo ra đi”. Có lẽ điều này cũng là chính đáng...
Trao 74 suất học bổng cho con công nhân vệ sinh môi trường
35 phần học bổng đã được trao tặng cho các em học sinh - sinh viên là con của lực lượng thu gom rác dân lập và công nhân quét, thu gom, vận chuyển rác tại Chi nhánh Môi trường đô thị Chợ lớn, Chi nhánh Môi trường đô thị Gia Định, trực thuộc CITENCO.
Những người công nhân vệ sinh môi trường
Tôi thường ghi ảnh để giữ lại những sinh hoạt của đời sống quanh mình. Có những người làm công việc tưởng như bình thường, nhưng nếu không có họ thì quanh ta sẽ không còn mỹ quan nữa.
Những người “làm đẹp cho đời”
Những người làm nghề này, họ luôn tự hào vì công việc của họ đã giúp ích cho đời, góp phần làm cho “bộ mặt đô thị” luôn xanh – sạch – đẹp.
Thầm lặng cống hiến, làm đẹp cho đời
Quét dọn rác - công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất nhọc nhằn, vất vả. Ấy vậy mà gia đình anh Đinh Duy Đức (sinh năm 1984) đã có 3 đời cùng theo nghề vệ sinh môi trường.

Tin mới

Đà Bắc- Hòa Bình: Đất rừng đang bị xâm hại
Một diện tích lớn đất rừng sản xuất tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang bị xâm hại vì hoạt động xây dựng trái phép. Do vậy rất cần sự vào cuộc của UBND huyện Đà Bắc và UBND tỉnh Hòa Bình.
Cúc họa mi
Thu đi lặng lẽ mơ màng//Mà sao?//Vạt cúc ngỡ ngàng chia tay...