Thứ tư, 28/09/2022 19:08 (GMT+7)

Đà Nẵng: Công nhân vệ sinh môi trường giữ sạch bãi biển, đường phố dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

MTĐT -  Chủ nhật, 04/09/2022 15:30 (GMT+7)

Từ 3 giờ ngày 2-9, các công nhân của Xí nghiệp Môi trường Sông biển thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng đã bắt đầu dọn vệ sinh, thu gom rác và các vật sắc, nhọn tại các bãi biển du lịch, công viên, vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn thành phố

Giám đốc Xí nghiệp Môi trường Hải Châu (Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng) Hồ Trọng Khánh cho biết do khối lượng rác phát sinh trong những ngày nghỉ lễ tăng so với ngày thường nên công nhân bắt đầu công việc sớm hơn và kết thúc muộn hơn. 225 công nhân và lái xe kết thúc công việc từ 2 giờ 30 đến 3 giờ ngày 2-9. Trong sáng sớm 2-9, xí nghiệp cũng bố trí phương tiện và công nhân duy trì, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch và đẹp trên các tuyến đường chính. 

tm-img-alt
Các công nhân vệ sinh môi trường dọn vệ sinh điểm tập kết rác trên đường Nguyễn Huy Chương. Ảnh: Báo ĐN

Đến 4 giờ sáng, hơn 1.000 công nhân các xí nghiệp khác thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Miền Trung (Urenco 15) cũng bắt đầu vệ sinh, thu gom rác trên đường phố và địa điểm công cộng trên địa bàn các quận, huyện.

Đại diện Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết những ngày nghỉ lễ Quốc khánh là thời gian quan trọng, có nhiều du khách đến thành phố nên cần phải bảo đảm công tác vệ sinh đường phố, thu gom, vận chuyển và xử lý rác. Toàn bộ cán bộ, công nhân của công ty tập trung phục vụ và công tác, chế độ nghỉ phép được chuyển từ trước hoặc sau dịp nghỉ lễ này.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Miền Trung thông tin: “Cũng như ngày thường, 150 công nhân của đơn vị đã triển khai công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác trên địa bàn quận Liên Chiểu từ rạng sáng 2-9 để bảo đảm cảnh quan, môi trường sạch, đẹp phục vụ dịp Quốc khánh”.

Tùng Ngân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Công nhân vệ sinh môi trường giữ sạch bãi biển, đường phố dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hình ảnh cô lao công thu dọn rác dưới mưa
Khi mọi người đang vội vã tìm nơi trú mưa buổi đêm, thì hình ảnh chị lao công vẫn cặm cụi làm công việc của mình là dọn rác trên đường để tránh bị nước mưa cuốn xuống gây tắc cống khiến nhiều người xúc động.
Để người lao động gắn bó với công việc
Công việc vất vả, thường xuyên tiếp xúc với rác thải sinh hoạt, độc hại, nhiều rủi ro, nên nhiều công nhân vệ sinh môi trường có xu hướng nghỉ việc, chuyển sang công việc khác...
Vì màu xanh của đảo
Lượng rác thải tại Côn Đảo gia tăng theo từng năm. Nhưng đến nơi đâu ở Côn Đảo cũng sạch đẹp, từ trong khu dân cư đến các hòn đảo nhỏ. Đó là nhờ những công nhân vệ sinh môi trường ngày đêm làm sạch từng con đường, thu gom từng đợt rác đại dương.

Tin mới