Thứ ba, 18/01/2022 23:37 (GMT+7)

Đà Nẵng: Đối thoại 3 bên để giải quyết Dự án The Sunrise Bay

Đinh Nga -  Thứ sáu, 04/12/2020 19:18 (GMT+7)

Hàng trăm khách hàng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã được ông Nguyễn Lê Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay thông báo về những khó khăn trong việc triển khai dự án.

Sáng 4/12/2020, tại trụ sở Văn phòng Công ty TNHH The Sunrise Bay (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) diễn ra cuộc họp 3 bên giữa chủ đầu tư là Cty TNHH The Sunrise Bay, Cty Cổ phần Bất động sản Nova Đà Nẵng (đơn vị bao tiêu) và khách hàng đặt cọc mua nhà tại Dự án The Sunrise Bay.

Văn phòng Công ty TNHH The Sunrise Bay tại Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, hàng trăm khách hàng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã được ông Nguyễn Lê Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay thông báo về những khó khăn trong việc triển khai dự án, nhất là sau khi chủ đầu tư nhận được Kế hoạch số 6641/KH-UBND ngày 7/10/2020 của UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai thực hiện kết luận số 1202/KL-TTCP ngày 20/7/2020 của Tổng thanh Chính phủ về việc kiến nghị thu hồi dự án.

Hàng trăm khách hàng đến tham dự buổi họp mặt.

Có hơn 20 ý kiến của khách hàng chất vấn chủ đầu tư và đơn vị bao tiêu sản phẩm về việc việc chậm bàn giao sản phẩm khi đã nhận đặt cọc số tiền hơn 90%. Cụ thể, việc mua bán là giữa bên mua (khách hàng) và bên bán (đơn vị bao tiêu), không liên quan đến chủ đầu tư. Thêm nữa, cơ sở pháp lý thực hiện hợp đồng là nhà nước đã cấp rồi, trách nhiệm chủ đầu tư đến đâu, không thể đổ cho Thanh tra Chính phủ.

Khách hàng mua nhà tại dự án The Sunrise Bay trình bày ý kiến.

Khách hàng chưa thấy đại diện UBND TP Đà Nẵng, Sở Tài nguyên Môi trường, 2 đơn vị rất quan trọng tham dự cuộc gặp mặt này. Chủ đầu tư thiếu trách nhiệm, dự án đã triển khai 4 năm, đơn vị bao tiêu đã thu tiền khách hàng đạt gần 99% và đã xuất hóa đơn giá trị gia tăng. Vậy nên, khách hàng không đồng ý với quan điểm đây là hợp đồng đặt cọc. Bây giờ khách hàng muốn nhà đầu tư và đơn vị bao tiêu trả lời rõ, dự án có được tiếp tục triển khai nữa hay không và bao giờ thì mới nhận được nhà…

Giải đáp các thắc mắc của khách hàng, bà Trần Thị Ngọc Hà, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Nova Đà Nẵng cho biết, Nova Đà Nẵng là cổ đông mua lại cổ phần từ Nova Land, kế thừa quyền lợi và trách nhiệm. Về việc khách hàng nộp tiền sản phẩm đạt 99% là hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện và luật dân sự để thực hiện hợp đồng đặt cọc. Nova Đà Nẵng tuân thủ hoàn toàn hợp đồng đặt cọc hai bên.

Bà Trần Thị Ngọc Hà, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Nova Đà Nẵng giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Ông Nguyễn Lê Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay thì cho rằng, nhà đầu tư đối mặt những khó khăn do tạm dừng thi công quá lâu. Việc này khiến nhà đầu tư khó khăn tài chính, đối mặt nguy cơ phá sản, phải cắt giảm hơn 100 nhân viên, cắt giảm toàn bộ chi phí hoạt động, tiết kiệm duy trì hoạt động để đảm bảo cam kết với người mua nhà. Hiện nay, Công ty TNHH The Sunrise Bay đang chờ làm việc với các sở, ban, ngành theo đúng đề nghị của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng trong quý 1 năm 2021. Sau khi có kết quả làm việc, chủ đầu tư và đơn vị bao tiêu sẽ thông báo cụ thể đến khách hàng về dự án này.

Ông Nguyễn Lê Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay phát biểu tại buổi họp mặt.

Theo tìm hiểu của Môi trường và Đô thị Việt, dự án The Sunrise Bay có diện tích phê duyệt 181ha. Từ cuối năm 2016, Công ty Cổ phần Bất động sản Nova Đà Nẵng đứng ra phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, nhà biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà dao động từ 4 đến 9 tỉ đồng tùy theo diện tích nhà đất và vị trí nhà.

Theo hợp đồng giữa người dân với đơn vị phân phối, cam kết sẽ bàn giao nhà vào quý 1 và 2 năm 2018. Nhưng thực tế hiện nay, dự án chỉ là một bãi đất hoang khiến người mua nhà nhiều lần tập trung phản đối quyết liệt, yêu cầu giao nhà.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Đối thoại 3 bên để giải quyết Dự án The Sunrise Bay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.