Thứ ba, 25/01/2022 21:03 (GMT+7)

Đà Nẵng: Hơn 1500 người ra quân hưởng ứng 'Ngày Môi trường thế giới'

Nam Hà -  Chủ nhật, 03/06/2018 20:25 (GMT+7)

Hơn 1.500 người dân và các cán bộ các sở, ban, ngành ở TP Đà Nẵng đã cùng tham dự Lễ phát động "Ngày Môi trường thế giới" và chiến dịch "Tôi yêu thành phố"...

Ngày 3/6, tại công viên Thanh Niên (đường Lê Thanh Nghị, P. Hoà Cường Nam, Q. Hải Châu), UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động cấp thành phố hưởng ứng "Ngày Môi trường thế giới" (ngày 5/6/2018) và Chiến dịch "Tôi yêu thành phố".

Hơn 1.500 người tham gia buổi lễ phát động.

Lễ ra quân có sự tham dự của lãnh đạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo Sở TN&MT...

Hàng trăm bạn trẻ của Thành Đoàn Đà Nẵng cùng đồng diễn nhảy flashmob trong buổi Lễ phát động.

Đây là hoạt động góp phần truyền đạt cảm hứng và kết nối cộng đồng với chính quyền trong việc cùng nhau xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn trong lộ trình xây dựng thành phố môi trường. 

Đồng thời, tạo điều kiện để người dân hưởng ứng, bình chọn và đề xuất các giải pháp hữu ích về phát triển xanh, bền vững của thành phố.

Các hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và làm thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa; đồng thời, huy động mọi tầng lớp nhân dân, cơ quan, ban, ngành tham gia vào các hoạt động cụ thể như phân loại rác, nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước…

Các hoạt động được tổ chức trong tháng cao điểm phải thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo đúng mục tiêu và ý nghĩa của chủ đề.

Hơn 230 dân quân, bộ đội tiến hành dọn vệ sinh bờ taluy kênh hở Khuê Trung (phường Hoà Cương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng).

Được biết, TP Đà Nẵng của Việt Nam là 1 trong 40 thành phố vượt qua vòng loại Chương trình "Thành phố Xanh quốc tế" năm 2017 - 2018 do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên tổ chức xét duyệt. Các thành phố được bình chọn sẽ được vinh danh "Thành phố Xanh quốc gia và Kinh đô Xanh toàn cầu".

Sau buổi lễ này là đợt tổng ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Hơn 1500 người ra quân hưởng ứng 'Ngày Môi trường thế giới'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tính phí để quản lý rác thải hiệu quả
Nhiều thành phố và thị trấn trên khắp thế giới, bao gồm 7.000 khu vực ở Mỹ đã có chính sách tính phí khi người dân xả rác thải, trong đó, có như Seattle, Berkeley, Austin và Portland, Maine.
Những người tái tạo rác thải
Chiều cuối năm, tôi ngồi café tán gẫu với Lê Thanh Bạch - nhân viên phụ trách văn hóa - sự kiện của Cty TNHH Emic Hospitality (Hội An). Rồi cũng mở rộng chủ đề như những cuộc, dần dần chúng tôi lái sang câu chuyện xử lý môi trường để phục vụ du lịch.

Tin mới

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Lạnh...(*)
Phải chăng? Cái lạnh trời mây//Ngấm vào cung bậc nơi này núi sông...