Thứ bảy, 28/05/2022 11:26 (GMT+7)

Đà Nẵng khẳng định không "ngăn sông cấm chợ", nhắc người dân đừng hoang mang

Bình An -  Thứ ba, 18/01/2022 07:38 (GMT+7)

Chủ trương của Đà Nẵng là không "ngăn sông cấm chợ", không ngăn cản, hạn chế đi lại và đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết.

Chiều 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã phát thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, chủ trương của Đà Nẵng là không "ngăn sông cấm chợ", không ngăn cản, hạn chế đi lại. Đồng thời, Đà Nẵng cũng đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết; đảm bảo giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện khai báo y tế được thực hiện bắt buộc đối toàn bộ người dân. Tất cả phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của Quốc gia hoặc của Đà Nẵng và lưu lại mã QR được cấp để sử dụng khi di chuyển đến/về Đà Nẵng.

tm-img-alt
Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân cần chủ động xét nghiệm khi nghi ngờ triệu chứng và đăng ký điều trị cho F0 tại nhà. F0 điều trị tại nhà phải tự ý thức bảo vệ đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm. Trong thời gian này, các tổ chức, cá nhân cần hạn chế tổ chức tiệc tất niên, liên hoan xóm, tổ dân phố… có tụ tập đông người.

Ngoài ra, Đà Nẵng quy định các trường hợp cần phải thực hiện xét nghiệm bắt buộc gồm: Người nhập cảnh từ nước ngoài; người đến từ địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4 mà không có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ; người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân Covid-19; người sinh sống tại các khu vực phong tỏa; F0 cách ly, điều trị tại nhà và người ở cùng; các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được chỉ định xét nghiệm theo quy định.

Hơn 1 tuần qua, số ca nhiễm mới tại Đà Nẵng liên tục tăng và lập đỉnh mới. Riêng trong ngày 17/1, địa phương này ghi nhận số ca Covid-19 kỷ lục với 924 ca, trong đó có 590 ca cộng đồng. Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã triển khai phân loại để điều trị F0 tại nhà.

Hiện, Đà Nẵng đang có 19 xã phường cấp độ dịch cấp 3, 35 xã phường cấp độ 2 và 2 xã phường cấp độ 1. Một số khu vực nhỏ hơn cấp xã, phường được xác định cấp độ 3, 4.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khẳng định không "ngăn sông cấm chợ", nhắc người dân đừng hoang mang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hiệp Hòa (Bắc Giang) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước; trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt ATK II của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Hòa.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ 2
Sáng 26-5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý