Thứ hai, 29/11/2021 10:29 (GMT+7)

Khánh thành tuyến đường 153 tỷ, mở toang cửa ngõ khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng

Nam Hà -  Thứ năm, 29/03/2018 11:00 (GMT+7)

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài với tổng vốn đầu tư trên 153 tỷ đồng vừa được khánh thành tại Đà Nẵng. Đây là công trình mang ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Sáng 29/3, tại khu đô thị sinh thái Golden Hills (huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng), UBND TP Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam đã tổ chức buổi lễ khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Công trình khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/2018).

Đây là công trình quan trọng, thuộc dự án phát triển bền vững của TP Đà Nẵng được tài trợ từ nguồn vốn ODA của ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của thành phố. Tuyến đường này mang ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao bằng khen cho các tập thể đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tuyến đường này.

 Đường Nguyễn Tất Thành nối dài có chiều dài 3,2 km, bắt đầu từ Km2+715 đến Km5 +987 (từ khu đô thị Golden Hills đến đường tránh Hải Vân-Túy Loan, trước cổng khu CNTT), rộng 39 m được thiết kế gồm 4 làn đường rộng 15 m, vỉa hè rộng 9 m và dãi phân cách dự trữ 15 mét được bố trí cho việc xây dựng các tuyến buýt nhanh BRT trong tương lai. Ngoài ra, các hệ thống giao thông từ bố trí cây xanh, hạ tầng kỹ thuật đến công tác chiếu sáng tuyến đường được đầu tư lắp đặt bài bản, phù hợp.

Công trình này được liên danh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam và Công ty TNHH TM Sản xuất - Xây Dựng Đông Mê Kông cùng thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 153 tỉ đồng.

Tuyến đường được Công ty Sinclair Kinght Merz đến từ Úc thiết kế và được đơn vị Getinsa từ Tây Ban Nha, liên doanh cùng SCE của Pháp tư vấn giám sát các công đoạn thi công.

Lãnh đạo thành phố cắt băng khánh thành đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Sau khi đi vào hoạt động, tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ tăng khả năng di chuyển từ ven biển Nguyễn Tất Thành, quốc lộ 1A đến tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân và toàn bộ các khu vực phát triển tiềm năng của khu Tây Bắc như khu Công Nghệ Cao, Công viên Công nghệ thông tin tập trung, khu đô thị sinh thái Golden Hills..., từ đó góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc của Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ thu hẹp khoảng cách từ trung tâm TP đến khu vực Tây Bắc từ 23 km xuống 11 km; đồng thời sẽ kết nối chặt chẽ giữa các vùng và giúp tạo đà phát triển cho toàn vùng, nâng cao tiềm năng cho các khu vực lân cận, cải thiện khả năng đi chuyển đến các khu vực phát triển quan trọng của Đà Nẵng như: Khu Công nghệ cao, Công viên công nghệ thông tin tập trung, khu đô thị sinh thái Golden Hills... 

Đoàn xe của lãnh đạo TP Đà Nẵng chạy "mở hàng" trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Dự án này sẽ mở toang cửa ngõ khu vực Tây Bắc thành phố, kết nối các Khu CNC, CNTT, các tuyến đường cao tốc, các khu đô thị mới với đường ven biển và trung tâm Đà Nẵng. 

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài là hạ tầng cơ sở quan trọng trong chiến lược phát triển của TP Đà Nẵng.

Bằng đề án quy hoạch cho đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ phát triển quy mô đô thị, kèm theo yếu tố gia tăng dân số hơn 2 triệu người. 

Nhằm đáp ứng cho sự bền vững của Đà Nẵng, khu vực Tây Bắc trở thành định hướng phát triển trọng tâm, nhiều dự án trọng điểm hình thành tại khu vực như khu Công nghệ cao; công viên Công nghệ thông tin tập trung; tuyến cao tốc La Sơn – Tuý Loan, Ga tàu Đà Nẵng, Cảng biển Liên Chiểu hay như khu đô thị Golden Hills chính là bước chuẩn bị tiên quyết.

Công trình khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng. Đây là tuyến đường trọng điểm, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội mạnh mẽ cho thành phố.

Ông Trần Văn Hùng – Giám đốc Ban điều hành Trung Nam E&C cho biết: “Sau những thành công của hội nghị cấp cao APEC 2017, lãnh đạo Đà Nẵng đã lấy năm 2018 là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư và khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang có rất nhiều dự án trọng điểm. Việc thông tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài là sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực và cũng là niềm vui lớn của người dân. Chúng tôi tin tưởng rằng với tiềm năng vốn có được thiên nhiên ưu đãi, cùng những định hướng mang tính chiến lược thì Tây Bắc Đà Nẵng sẽ phát triển vượt bật trong thời gian tới”.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã trao bằng khen cho các tập thể đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tuyến đường này.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành tuyến đường 153 tỷ, mở toang cửa ngõ khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Biến đổi khí hậu: Ai gánh chịu nhiều nhất?
Giữa lúc còn chưa thoát khỏi tình cảnh đói nghèo, bất bình đẳng thì những người yếu thế trong xã hội lại phải hứng chịu thêm những tác động của biến đổi khí hậu, điều mà một số nhà nghiên cứu gọi là một cuộc khủng hoảng đang rình rập.