Thứ ba, 28/03/2023 15:30 (GMT+7)

Đà Nẵng khen thưởng những công nhân môi trường khắc phục thiệt hại mưa bão

MTĐT -  Thứ năm, 27/10/2022 11:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 26/10, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng tổ chức gặp mặt và tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục thiệt hại do bão số 4 (bão Noru) và số 5 (bão Sơn Ca).

Trong thời gian chưa đầy một tháng qua, thành phố Đà Nẵng đã hứng chịu cơn bão số 4, số 5, lại tiếp đến trận ngập lụt lịch sử đi qua đã để lại những hậu quả nặng nề làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, cây cối ngã đổ, bùn, đất lấp dày trên vỉa hè và lòng đường làm phát sinh khối lượng rác thải rất lớn.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, toàn bộ nhân lực, trang thiết bị đã được huy động ra quân dọn vệ sinh môi trường, đảm bảo không để phát sinh điểm ô nhiễm môi trường sau bão lũ.

Các đơn vị đã huy động: 71 xe ép rác, 17 xe xúc, 61 xe ben, 8 xe rửa đường, 4 xe quét đường và hơn 1.500 lượt lao động/mỗi ngày tham gia thu gom, vận chuyển rác tại các khu dân cư và vệ sinh đường phố. Tổng khối lượng rác được thu gom và vận chuyển đến bãi rác Khánh Sơn lên đến 25.400 m3 rác cành cây; khoảng gần 30.000 tấn rác thải sau lũ (tính đến sáng 26/10).

Rất đông anh, chị, em công nhân vệ sinh môi trường dù nhà cửa, tài sản cũng hư hại do bão lũ nhưng họ đã hy sinh tập trung khắc phục thiệt hại cho thành phố trước. 

donvs.jpg
Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường tích cực thu gom rác sau bão để trả lại cảnh quan xanh - sạch -đẹp cho thành phố
donvs3.jpg
Các công nhân môi trường đã phải tăng ca, làm đêm để thu dọn khối lượng rác khổng lồ sau mưa bão

Ghi nhận công lao của các anh, chị, em công nhân môi trường, chiều 26/10, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng tổ chức gặp mặt và tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục thiệt hại

Theo đó, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT đã trao tặng giấy khen cho 17 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ khắc phục thiệt hại do bão số 4, 5 năm 2022.

traotang2.jpg
Ông Tô Văn Hùng trao tặng giấy khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc khắc phục thiệt hại mưa bão

Dịp này, Sở TN&MT cũng trao tặng 20 phần quà cho các công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Nội. Mỗi suất quà trị giá 7 triệu đồng (tính theo giá hỗ trợ của các doanh nghiệp, giá thương mại có thể lên đến gần 10 triệu đồng/suất) bao gồm nồi nấu cơm, quạt, bình nấu nước nóng và tivi.

traotang1.jpg
Dịp này, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cũng trao tặng 20 phần quà cho các công nhân môi trường có hoàn ảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của mưa bão

Sơn Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khen thưởng những công nhân môi trường khắc phục thiệt hại mưa bão. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nỗ lực thu gom, xử lý rác thải sau tết ở Hà Tĩnh
Rác phát sinh sau tết, nhất là từ các loại hoa, cây cảnh cùng số tồn đọng trước đó khiến lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Các công nhân vệ sinh môi trường đang nỗ lực để thu gom, xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Tin mới

Ai cà phê?
Ai cà phê với mình không?//Mùa hè đã tới, mùa đông chẳng còn...