Thứ ba, 28/06/2022 19:30 (GMT+7)

Đà Nẵng: Khởi công dự án nhà xưởng cho thuê 250 tỷ đồng

MTĐT -  Thứ tư, 22/06/2022 10:16 (GMT+7)

Sáng ngày 22/6/2022, tại KCN Hòa Khánh mở rộng, Công ty CP Dana Logistics tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Nhà xưởng cho thuê diện tích 44.000 m2, với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng. 

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Dự án này được DHPIZA cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 16/6/2022, được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, hệ thống văn phòng, nhà xưởng với đầy đủ trang thiết bị, cung cấp các dịch vụ: Lưu giữ và đóng gói hàng hóa; Cho thuê nhà xưởng, văn phòng làm việc. Cùng với đó là hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống camera giám sát cùng hệ thống điện và chiếu sáng công nghiệp chuyên nghiệp.

DHPIZA cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao và tin tưởng với nền tảng kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, dự án Nhà xưởng cho thuê Dana logistics sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong KCN nói riêng, và với môi trường đầu tư của TP Đà Nẵng nói chung.

Dự án sau khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ góp phần vào việc triển khai hiệu quả định hướng phát triển ngành logistics, góp phần tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố Đà Nẵng, cũng như hướng đến hình thành chuỗi cung ứng logistics tại miền Trung với vai trò trung tâm của thành phố Đà Nẵng.

Lĩnh vực logistics được Chính phủ xác định là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Theo kế hoạch đến năm 2050, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xây dựng một trung tâm logistics cấp vùng và cấp tỉnh với Trung tâm logistics cảng Liên Chiểu, Trung tâm logistics Hòa Nhơn, Trung tâm logistics ga hàng hóa Kim Liên mới, Trung tâm logistics Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm logistics Khu công nghệ cao cùng các trung tâm logistics nhỏ lẻ và các kho bãi khác. Từ đây góp phần phát triển ngành dịch vụ logistics Đà Nẵng, tạo sức lan tỏa cho toàn khu vực, hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ logistics tại miền Trung. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực logistics của thành phố trong thời gian đến.

Sau 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19, thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực thu hút đầu tư, nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế. Từ đầu năm đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút 12 dự án, trong đó 03 dự án FDI với vốn đầu tư 65 triệu USD và 09 dự án trong nước với vốn đầu tư 1.478,7 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút 508 dự án, trong đó 378 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư trên 28.665 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 1.913 triệu USD./.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Khởi công dự án nhà xưởng cho thuê 250 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đầu tư khu công nghiệp: Không thể mạnh ai người nấy làm
Có không ít hoạt động đầu tư công cho khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng, chưa quan tâm sâu đến quản lý đất đai về mặt chất lượng. Bất cập này cần được khắc phục, “không thể mạnh ai người ấy làm”.

Tin mới