Thứ hai, 27/09/2021 04:58 (GMT+7)

Đà Nẵng: Người dân vùng xanh và vàng được phép tham gia nhiều hoạt động kể từ 8h sáng 16/9

Quang Huy -  Thứ ba, 14/09/2021 19:57 (GMT+7)

Tối 14/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết, kể từ 8h sáng 16/9, thành phố này sẽ tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, trong đó cho phép người dân ở vùng vàng vùng xanh được tham gia trở lại nhiều hoạt động.

Theo đó, kể từ 8h ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng điều chỉnh, bổ sung các hoạt động mà người dân được phép tham gia với các nội dung như dưới đây.

Đối với vùng vàng (bao gồm cả vùng/điểm xanh ở các khu dân cư tại các phường, xã vùng vàng): Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội; người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động như sau:

Hoạt động các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu do cơ quan có thẩm quyền cho phép: Mỗi hộ gia đình chỉ được 01 người đi mua hàng trực tiếp, với tần suất 05 ngày/lần và có Giấy đi mua hàng QRCode.

Hoạt động các cửa hàng: Kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp: Được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố; trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn/tổ dân phố thì phải có Giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

tm-img-alt
Người dân vùng xanh và vùng vàng ở Đà Nẵng được phép tham gia nhiều hoạt động kể từ 8h sáng 16/9.

Hoạt động cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô: Được bố trí tối đa số người làm việc; chỉ được phục vụ cho những người tham gia các hoạt động theo quy định.

Hoạt động bưu chính, viễn thông, báo chí và phát hành báo chí: Được bố trí tối đa số người làm việc.

Hoạt động ngân hàng, cảng biển; cảng hàng không, nhà ga đường sắt; trạm quản lý đường bộ: Được bố trí tối đa 70% số người làm việc.

Hoạt động các cửa hàng, doanh nghiệp cấp: gas, điện, nước, xăng dầu: Được bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp (chứng khoán; đăng kiểm; kiểm toán; đăng ký giao dịch bảo đảm; bảo hiểm; bảo vệ chuyên nghiệp); dịch vụ bổ trợ tư pháp (công chứng, luật sư, đấu giá; thừa phát lại; trọng tài thương mại; tư vấn pháp luật; thanh lý tài sản; tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc): Được bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp:

Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có dưới 100 lao động thì được bố trí tối đa số người làm việc.

Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 70% số người làm việc (nếu 70% số người làm việc nà đến 100 người thì được bố trí tối đa 100 người). Trường hợp đủ điều kiện thực hiện phương án "3 tại chỗ" (làm việc, ăn, uống, nghỉ ngơi tại chỗ) thì được bố trí số người làm việc theo phương án.

Về hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài khu công nghệ cao và các khu công nghiệp: Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có dưới 100 lao động thì được bố trí 70% số người làm việc. Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 50% số người làm việc (nếu 50% số người làm việc này chưa đến 70 người thì được bố trí tối đa 70 người). Trường hợp đủ điều kiện thực hiện phương án "3 tại chỗ" thì được bố trí số người làm việc theo phương án.

Hoạt động của cơ quan, công sở nhà nước: Được bố trí tối đa 70% số người làm việc (trừ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch như công an, quân đội, y tế, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp); trường hợp cơ quan, công sở có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 thì được bố trí tối đa số người làm việc.

Hoạt động thi công của các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố: Được bố trí tối đa số người làm việc; trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ

Đối với vùng xanh (thiết lập theo quy mô cấp phường, xã trở lên khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm COVID-19 trong cộng đồng) và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau): Người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động quy định tại Khoản 1 Điều này Quyết định này và các hoạt động được bổ sung, điều chỉnh như sau:

Hoạt động siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình chỉ được 01 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 03 ngày/lần và phải có Giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Hoạt động của các cửa hàng: Kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp: Mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 05 giờ sáng đến 07 giờ sáng và từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối; giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét với người khác.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng, không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Hiện, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã và các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công tại Quyết định số 2905/QĐ-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố và bổ sung các nhiệm vụ như tiếp nhận đăng ký, phê duyệt, cấp Giấy đi đường QRCode cho các tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền.

Giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Điều chỉnh ứng dụng với hạn mức cấp Giấy đi đường QRCode theo quy định tại Điều 1 Quyết định này. Đồng thời, tiếp nhận, phê duyệt và cấp Giấy đi đường QRCode cho các cơ sở phát hành xuất bản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý.

Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tham mưu UBND thành phố Kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ và đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Giao Giám đốc Sở Xây dựng cấp Giấy đi đường QRCode cho những người tham gia thi công các công trình trọng điểm, động lực và cấp bách.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ cấp Giấy đi đường QRCode cho những người tham gia thi công các công trình xây dựng dân dụng và các công trình xây dựng khác. Đồng thời, chỉ đạo UBND phường, xã duyệt, cấp giấy đi đường QRCode và giấy đi mua hàng QRCode (thay thế Giấy đi chợ/siêu thị) cho các đối tượng được phép hoạt động theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Người dân vùng xanh và vàng được phép tham gia nhiều hoạt động kể từ 8h sáng 16/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngày 26/9: Việt Nam ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới Covid-19
Tính từ 17h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước (tăng 329 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh, thành phố (có 5.313 ca trong cộng đồng).
Đàn ông đã cũ
Đàn ông đã cũ như chiều /Hoàng hôn đang đợi rất nhiều tâm tư...

Tin mới