Thứ bảy, 03/12/2022 08:57 (GMT+7)

Đà Nẵng: Tạm giữ gần 2 tấn hàng không rõ nguồn gốc sắp bán ra thị trường dịp Tết

Bảo My -  Thứ tư, 23/11/2022 15:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thời gian qua, các đối tượng buôn lậu thường sử dụng thủ đoạn bán hàng không có hóa đơn, chứng từ; hoặc sử dụng các hóa đơn, chứng từ xoay vòng cùng các phương thức vận chuyển tinh vi để né tránh lực lượng chức năng.

Ngày 22/11, Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tạm giữ số lượng lớn hàng hóa có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 21/11, Công an quận Thanh Khê đã kiểm tra đột xuất các kiện hàng được vận chuyển qua Ga hóa vận thuộc Ga đường sắt Đà Nẵng (số 91 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 150 thùng hạnh nhân (trọng lượng khoảng 1,7 tấn), 8 thùng hạt dẻ (trọng lượng khoảng 180 kg), 19 kiện hàng thiết bị vệ sinh, 20 kiện máy hút bụi,...

Tạm giữ gần 2 tấn hạnh nhân, hạt dẻ không rõ nguồn gốc sắp bán ra thị trường dịp Tết - Ảnh 1.
Công an quận Thanh Khê kiểm tra các kiện hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ. Ảnh: Internet

Tất cả số hàng hóa này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và đều có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài; đồng thời chưa xác định được chủ sở hữu.

Theo Thượng úy Phạm Thị Huế - Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Khê, đây có thể là hàng buôn lậu, gian lận thương mại được vận chuyển vào Đà Nẵng để chuẩn bị bán ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán. Thời gian qua, các đối tượng buôn lậu thường sử dụng thủ đoạn bán hàng không có hóa đơn, chứng từ; hoặc sử dụng các hóa đơn, chứng từ xoay vòng cùng các phương thức vận chuyển tinh vi để né tránh lực lượng chức năng.

Tạm giữ gần 2 tấn hạnh nhân, hạt dẻ không rõ nguồn gốc sắp bán ra thị trường dịp Tết - Ảnh 2.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Công an quận Thanh Khê tạm giữ. Ảnh: Internet

Hiện, Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định tạm giữ lô hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo nhận định, thời điểm gần Tết Nguyên đán, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại có chiều hướng tăng cao và diễn biến phức tạp. Do đó, công tác kiểm tra, kiểm soát sẽ được các lực lượng chức năng tăng cường trong dịp này./.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tạm giữ gần 2 tấn hàng không rõ nguồn gốc sắp bán ra thị trường dịp Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thuốc đắt nhất thế giới lên đến 3,5 triệu USD mỗi liều
Với cái giá không dưới 3,5 triệu USD mỗi liều, thuốc chữa bệnh máu khó đông Hemgenix đã trở thành loại thuốc đắt nhất thế giới. Vị trí này trước đó thuộc về Zynteglo, thuốc điều trị bệnh rối loạn máu beta thalassemia, giá 2,8 triệu USD.
Những dấu hiệu suy nhược cơ thể và hướng điều trị
Dấu hiệu suy nhược cơ thể được nhận biết khi người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, làm việc kém hiệu quả. Bất cứ biểu hiện bất thường nào cũng cần đặc biệt chú ý, bởi đó có thể là lời cảnh báo những bất ổn của sức khỏe.

Tin mới