Thứ bảy, 23/10/2021 06:36 (GMT+7)

Đà Nẵng tháo dỡ bệnh viện dã chiến chi viện cho Hải Dương chống dịch

Bình An -  Chủ nhật, 31/01/2021 07:58 (GMT+7)

Chiều 30/1, các trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã được tháo dỡ để chi viện cho Hải Dương phục vụ việc điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Chiều 30/1, hàng chục công nhân đã có mặt tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để tiến hành tháo dỡ và di chuyển các thiết bị y tế tại đây để vận chuyển ra tỉnh Hải Dương xây dựng cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, hiện ngành Y tế TP Đà Nẵng đã chuẩn bị mọi điều kiện và sẵn sàng hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo bà Yến, vào chiều 28/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo lập các bệnh viện dã chiến ở tỉnh Hải Dương để sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19.

"Toàn bộ trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng) được thiết lập vào tháng 8/2020 sẽ được vận chuyển ra lắp đặt cho bệnh viện dã chiến mới này của tỉnh Hải Dương", Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.

Theo qua sát, trong chiều tối 30/1, các trang thiết bị được di chuyển đi là giường bệnh, quạt, máy móc, nệm...

Trước đó, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được lắp đặt vào đầu tháng 8/2020, sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng.

Chỉ trong 3 ngày, bệnh viện này đã được xây dựng thần tốc và bàn giao cho Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng đang có nhiều diễn tiến phức tạp.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành đã không phục vụ bệnh nhân khi Đà Nẵng đẩy lùi được dịch COVID-19.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tháo dỡ bệnh viện dã chiến chi viện cho Hải Dương chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP HCM sẽ cho mở dần 1 số dịch vụ ăn uống tại chỗ
Dự kiến, ngày 25/10, TP HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, TP sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động.

Tin mới