Thứ sáu, 24/03/2023 00:38 (GMT+7)

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 47 chuyên gia đến từ Hàn Quốc

Tâm An -  Thứ bảy, 12/12/2020 07:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 12/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa tổ chức tiêp nhận, cách ly y tế đối với 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Theo đó, trưa 11/12, chuyến bay LJ719 của Hãng hàng không Jin Air (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, làm việc tại Đà Nẵng.

Ngay khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, tất cả các hành khách trên chuyến bay này đã được lực lượng chức năng tại sân bay thực hiện các quy trình tiếp nhận, kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 47 chuyên gia nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Sau đó, các chuyên gia này đã được lực lượng chức năng đưa về cách ly y tế 14 ngày theo quy định tại Khách sạn Flora Beach (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng giữ vững kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Các chuyên gia Hàn Quốc được kiểm tra y tế chặt chẽ tại khu vực kiểm dịch của sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đồng thời, yêu cầu các nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly y tế đối với công dân về nước, các chuyên gia nhập cảnh làm việc…phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi kết thúc công việc.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an thành phố bố trí lực lượng bảo đảm trực 24/24 tại các địa điểm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân cách ly, người thân tùy tiện ra vào các địa điểm này và sẽ có chế tài xử phạt nghiêm đối với những ai vi phạm quy định phòng chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 47 chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt chứa vi khuẩn gây mất thị lực
Giới chức y tế liên bang Mỹ đang thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến một đợt bùng phát vi khuẩn kháng thuốc khiến 68 người ở 16 bang mắc bệnh, gây giảm thị lực, phải loại bỏ nhãn cầu và thậm chí đã có một ca tử vong.

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.