Chủ nhật, 23/01/2022 15:59 (GMT+7)

Đã tìm thấy trường hợp trốn cách ly ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

MTĐT -  Thứ ba, 31/03/2020 17:00 (GMT+7)

Khi đang cách ly phòng dịch Covid-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, nam thanh niên Ly Hủy Dìn đã bỏ trốn vào sáng 30/3.

Chiều 31/3, thông tin với báo Lao Động, ông Phạm Văn Thinh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai - cho biết, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy trường hợp công dân trốn cách ly xảy ra ngày 30/3.

Bệnh viện vừa nhận được thông báo đã tìm thấy bệnh nhân trốn cách ly từ Công an tỉnh Lai Châu. Hiện bệnh nhân đang được cách ly ngay tại tỉnh Lai Châu theo quy định”, ông Thinh thông tin thêm.

Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh báo Lào Cai.

Trước đó, bệnh nhân Ly Hủy Dìn, giới tính Nam, (SN 1998, trú tại Mường Nhé, Điện Biên). Bệnh nhân được chuyển từ Trường Quân sự tỉnh đến cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhập viện lúc 14h30 ngày 28/3. Bệnh nhân là lao động trở về từ Trung Quốc.

Khi nhập viện, sức khoẻ bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho, nhưng có đau ở vùng ngực, bụng, lưng, tay chân. Qua khai báo ban đầu, bệnh nhân cho biết đã bị hành hung khi ở khu vực biên giới Trung Quốc.

Vào lúc 7h, ngày 30/3, bệnh nhân tỉnh táo, kiểm tra y tế cho thấy không sốt, nhiệt độ 36.6 độ C và được phát cơm sáng theo quy định. Đến 8h30, bác sỹ phát hiện bệnh nhân đã biến mất khỏi phòng bệnh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã báo cáo Sở Y tế tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, để thông báo rộng rãi đến các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp, khẩn trương truy tìm bệnh nhân bỏ trốn cách ly.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Bạn đang đọc bài viết Đã tìm thấy trường hợp trốn cách ly ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.