Thứ ba, 28/06/2022 20:03 (GMT+7)

Đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ

MTĐT -  Thứ ba, 09/01/2018 19:54 (GMT+7)

Ngày 9/1, ông Nguyễn Đình Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ.

Sau khi nhận được báo cáo tình hình vịt chết và cá chết trên sông Phủ ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 2-1, chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu vịt chết trên sông Phủ.

Tổng đàn vịt của ông Nguyễn Nở là 1.500 con, 9 tháng tuổi. Tại thời điểm chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi xuống kiểm tra thì số vịt bị chết là 107 con, số vịt bị bệnh còn lại 8 con, riêng hiện tượng cá chết đã hết, chỉ còn một số xác cá chết đã phân hủy, thối rữa.

Tại đây, chi cục đã lấy 3 mẫu vịt gửi Chi cục Thú y Vùng IV xét nghiệm. Kết quả, mẫu vịt cho kết quả âm tính với vi rút cúm gia cầm và với bệnh dịch tả vịt. Vì vậy, hiện tượng vịt chết trên không phải do dịch bệnh. Còn hiện tượng cá chết đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì số cá chết đã bị phân hủy nặng, không đủ điều kiện để lấy mẫu xét nghiệm.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai biện pháp phòng chống, khử trùng tiêu độc môi trường và tiêu hủy số vịt, cá chết theo quy định.

Theo SGGP

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Nông dân chung tay bảo vệ môi trường
Hưởng ứng Phong trào “Nông dân chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom xử lý rác thải, chống rác thải nhựa, góp phần BVMT.
Thấy gì qua thành công ở Green Day B1 Thành Công
Mặc dù mới tổ chức buổi đầu tiên nhưng hoạt động Green Day - đổi rác lấy quà tại điểm B1 Thành Công của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) - Chi nhánh Ba Đình đã thu được kết quả ấn tượng.

Tin mới