Thứ bảy, 16/10/2021 10:22 (GMT+7)

Đã xác định nguyên nhân sự cố cháy tòa nhà Landmark 81

MTĐT -  Thứ bảy, 11/08/2018 21:45 (GMT+7)

Sự cố bước đầu được xác định là do sỉ hàn bắn vào xốp bảo ôn tại khu vực đang thi công gây cháy.

Ban quản lý Khu đô thị Vinhomes Central Park vừa có thông tin chính thức liên quan đến sự việc tại toà nhà Landmark 81 chiều 11/8.

Theo đó, khoảng 15h30 chiều 11/8, nhiều người dân phát hiện khói đen bốc lên từ một tầng cao của tòa nhà Landmark 81.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh, TP.HCM đã điều tám xe chuyên dụng và 42 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Tuy nhiên, sự cố đã được lực lượng tại chỗ xử lý.

Đám cháy được xác định phát ra ở tầng 64 tòa nhà. Ảnh Zing.vn

Theo thông tin từ Ban quản lý tòa nhà cho biết, sự cố xảy ra ở tầng 64 đang thi công tại tòa nhà Landmark 81. Lý do là trong quá trình thi công sỉ hàn đã bắn vào xốp bảo ôn, gây cháy. Được biết, ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng tại chỗ đã kịp thời xử lý nên vụ cháy không gây thiệt hại gì về tài sản và con người.

Mặc dù đám cháy nhỏ và được dập tắt ngay nhưng vì chất liệu bị cháy là xốp nên gây ra khá nhiều khói đen tỏa ra từ khu vực này.

Theo thông tin từ ban quản lý toà nhà, ngay sau khi sự việc xảy ra đã tiến hành làm việc với các bên đặc biệt là nhà thầu đang thi công để nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh và nâng cao ý thức kiểm soát an toàn lao động cũng như giám sát nghiêm ngặt công tác PCCC.

Hiện Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam, nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới. 

H.N

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định nguyên nhân sự cố cháy tòa nhà Landmark 81. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến
Vì một Liên hoan phim an toàn và thành công
Theo Cục Điện ảnh, những khó khăn vì đại dịch đã tạo nên thách thức, khiến cho công tác tổ chức LHP Việt Nam XXII luôn trong tình trạng phải sẵn sàng xoay chuyển.

Tin mới

Thử thách giảm thiểu nhựa trong 19 ngày
Ngày 15/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) đã phát động chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội mang tên “Plastic-19 Lockdown Challenge,” thực hiện đến ngày 15/11/2021