Chủ nhật, 26/06/2022 05:15 (GMT+7)

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở từ Xuân Thuỷ lên Hòa Lạc

MTĐT -  Thứ năm, 19/05/2022 15:55 (GMT+7)

Ngày 19/5, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc.

tm-img-alt
Khuôn viên ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Được biết, năm 2003, Dự ánĐại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc đã chính thức khởi công. Tại buổi làm việc mới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Ban lãnh đạo ĐHQGHN, Thủ tướng nhấn mạnh cần tập trung thực hiện dứt điểm dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Thủ tướng yêu cầu triển khai dự án theo hướng khu đô thị ĐHQG, việc xây dựng có thể phân kỳ nhưng quy hoạch phải có tầm nhìn dài hạn.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng, ĐHQGHN đã tập trung toàn lực vào việc hiện thực hóa mục tiêu đưa 15.000 sinh viên lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Chỉ trong vòng 6 tháng, ĐHQGHN đã có một bước chuyển mình lịch sử khi hoàn thiện cơ bản tất cả các cơ sở vật chất như giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, Thư viện và khu vực điều hành ĐHQGHN.

Ngày 19/5, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc.

GS Lê Quân - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội - chia sẻ ngày 1/6 tới đây, khối cơ quan sẽ chính thức làm việc tại Nhà Điều hành, đánh dấu sự chuyển mình của toàn ĐH Quốc gia Hà Nội hướng tới một không gian phát triển mới cả về cơ sở vật chất, đời sống học thuật và quản trị đại học.

tm-img-alt

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ trao học bổng Ươm tạo tài năng trẻ dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc. 

Cũng trong ngày hôm nay, tại trụ sở Hòa Lạc, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao Học bổng ươm tạo tài năng trẻ dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc của ĐH. Đây là học bổng dành cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở ĐHQGHN được triển khai từ năm học 2021-2022. ĐHQGHN là đại học công lập đầu tiên cấp học bổng có giá trị lớn cho hệ thực tập sinh sau tiến sĩ.

Theo đó, học bổng được cấp xét hàng năm tối đa 100 triệu đồng/năm/nghiên cứu sinh và 120 triệu đồng/năm/thực tập sinh, dựa trên căn cứ vào kết quả học tập, nghiên cứu, công bố và các thành tích khác.

ĐHQGHN đã thành lập các Hội đồng chuyên môn để đánh giá tính khả thi của đề tài nghiên cứu, đăng ký sản phẩm công bố, năng lực học tập, nghiên cứu, kỹ năng chuyên môn, trình độ tiếng Anh của ứng viên.

Trong năm học này, có 11 nghiên cứu sinh trên tổng số 56 hồ sơ đăng ký (tỷ lệ 19,6%) và 20 thực tập sinh sau tiến sĩ trên tổng số 43 hồ sơ đăng ký (tỷ lệ 46,5%), đã xuất sắc giành được học bổng đầu tiên của ĐHQGHN.

Học bổng sẽ đóng góp vào việc ươm tạo các nhà khoa học trẻ tiềm năng để phục vụ công tác thu hút cán bộ trình độ cao, chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như phát triển mạng lưới các đơn vị đào tạo và nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các nhà khoa học trẻ trong nước và quốc tế.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở từ Xuân Thuỷ lên Hòa Lạc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.