Thứ tư, 07/12/2022 19:36 (GMT+7)

Đại hội Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại nhiệm kỳ 2022-2025

Zu Tú -  Thứ năm, 07/07/2022 17:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 7/7, Chi bộ Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

tm-img-alt

Tham dự có đồng chí Vũ Minh Tú, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Ba Đình; Đồng chí Đồng Xuân Thụ; Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại là cơ sở Đảng được thành lập tháng 2 năm 2021 trên cơ sở chuyển các Đảng viên từ Chi bộ 3 (Đảng ủy Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Bộ Công thương) về. Với 04 Đảng viên, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Các Đảng viên trong Chi bộ đều là những cán bộ lãnh đạo của Tạp chí doanh nghiệp và Thương mại, trong đó Bí thư Chi bộ là Tổng biên tập của Tạp chí. Là một Chi bộ được thành lập chưa lâu, hoạt động của Chi bộ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Ba Đình, Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã từng bước đi vào nền nếp sinh hoạt ổn định.

Ngay sau khi thực hiện việc chuyển đổi cơ quan chủ quản, Tạp chí đã nhanh chóng ổn định lại bộ máy, tổ chức. Về Quy mô phát triển, Tạp chí đã xin cấp phép hoạt động Tạp chí điện tử (địa chỉ https://doanhnghiepvathuongmai.vn ) và trang tin điện tử https://thitruong.doanhnghiepvathuongmai.vn so với trước quy hoạch chỉ có Tạp chí in và trang tin điện tử. Hiện nay Tạp chí có 02 loại hình song song là Tạp chí in và Tạp chí điện tử.

Về công tác xuất bản: Tạp chí thực hiện theo đúng giấy phép hoạt động báo chí được cấp với Tạp chí in xuất bản định kỳ vào cuối mỗi tháng và Tạp chí điện tử được cập nhật tin bài hàng ngày. Năm 2021, Tạp chí xuất bản được 10 số (có 2 số gộp do tình hình dịch bệnh covid 19) và sản xuất gần 2 nghìn tin bài trên Tạp chí điện tử. 6 tháng đầu năm Tạp chí xuất bản 06 số Tạp chí in và hơn 1 nghìn tin bài trên Tạp chí điện tử.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh: Năm 2021, Tạp chí đạt doanh thu khoảng 4,3 tỷ đồng, giảm hơn 20% so với năm 2020 là thời điểm trước khi thực hiện Quy hoạch báo chí. Việc sụt giảm doanh thu một phần do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, một phần do có một số cán bộ kinh doanh chuyển công tác. Tuy nhiên, đây vẫn là một kết quả thể hiện sự cố gắng lớn trước tình hình chung của lĩnh vực báo chí và khó khăn riêng của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại. 6 tháng đầu năm doanh thu từng bước phục hồi trở lại, đạt gần 2,9 tỷ đồng

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại hiện có 16 CBCNV. Tạp chí đã đảm bảo thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/ tháng; chăm lo đầy đủ đời sống tinh thần cho CBCNV (như tham quan, nghỉ mát, hiếu hỉ, ốm đau).

Tạp chí thực hiện đúng, đủ, kịp thời các nghĩa vụ với Nhà nước như thuế, BHXH, BHYT. Cụ thể: Năm 2021 nộp 376,5 triệu đồng tiền thuế và 6 tháng 2022 nộp gần 226 triệu đồng tiền thuế vào NSNN.

Là Chi bộ mới thành lập, ngày từ ngày đầu, Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã nhanh chóng ổn định và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Đảng viên trong Chi bộ. Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại tiếp tục theo dõi và bồi dưỡng 02 quần chúng cảm tình Đảng (cùng chuyển từ Chi bộ 3 về) để có thể sớm kết nạp khi đảm bảo đủ tiêu chuẩn và điều kiện, dự kiến sẽ kết nạp trong Quí 3/2022. Quí 1/2022, Chi bộ đã cử 01 quần chúng ưu tú tham dự lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng do Đảng ủy khối tổ chức. Bên cạnh đó, Tạp chí vẫn cố gắng tạo mội điều kiện cho các Đảng viên và quần chúng học tập, nâng cao trình độ. Năm 2022, có 01 Đảng viên đã tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sỹ.

Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã nghiêm túc tham dự đầy đủ các kỳ học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các chủ trương chính sách của Đảng do Đảng ủy Khối tổ chức. Lãnh đạo Tạp chí đã tham dự kỳ học tập, nghiên cứu các Văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XIII dành cho lãnh đạo các cơ quan báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức (tháng 7/2021). Chi bộ đã tham gia đầy đủ Hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện kết luận, quy định Hội nghị lần thứ IV BCH TW Đảng Khóa XIII (tháng 5/2022). Trên cơ sở các nội dung được nghiên cứu và truyền đạt, Chi bộ đã phổ biến, quán triệt các văn bản, nội dung tới các Đảng viên theo hướng dẫn của cấp trên.

tm-img-alt
Đồng chí Vũ Minh Tú, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Ba Đình phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Minh Tú, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Ba Đình đánh giá cao, biểu dương những kết quả Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ Tạp chí cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tạp chí phải luôn giữ vững vị thế diễn đàn uy tín của ngành công nghiệp hỗ trợ, nội dung đa dạng, phản ánh đầy đủ các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành công nghiệp hỗ trợ, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng bài nghiên cứu, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trong Chi bộ. Tiếp tục thực hiện tốt quy định về nêu gương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên theo đúng quy định của Đảng.

" Đề nghị Chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ Tư của khóa XI và khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ." đồng chí Vũ Minh Tú nhấn mạnh.

tm-img-alt
Đồng chí Vũ Minh Tú, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Ba Đình chúc mừng đồng chí Vũ Quốc Tuấn vừa được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Tạp chí

Đại hội Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã tiến hành bầu Bí thư. Đồng chí Vũ Quốc Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Bạn đang đọc bài viết Đại hội Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại nhiệm kỳ 2022-2025. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công bố giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào 10/12
OneWay Marathon 2022 diễn ra vào ngày 10/12. Đây là lần đầu tiên có một giải chạy được tổ chức tại đảo Cát Bà (Hải Phòng). Điều này vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức cho ban tổ chức, đặc biệt là công tác tiếp vận hậu cần.

Tin mới