Thứ bảy, 03/12/2022 12:10 (GMT+7)

Đắk Lắk: Gần 400 ha rừng bị tàn phá! (Bài 2)

Bình An - Lê Vân -  Thứ bảy, 16/04/2022 18:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố vụ án hủy hoại rừng tại Tiểu khu 205, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp để điều tra.

Sau khi nghe phản ánh về tình trạng hủy hoại rừng ở Tiểu khu 205, thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh cùng Công an huyện Ea Súp xác lập án tập trung điều tra.

Theo đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành lập ban chuyên án thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vừa tổ chức kiểm tra thực địa, khám nghiệm hiện trường, kiểm đếm toàn bộ diện tích đất, số cây rừng đã bị cưa cắt, xác định chính xác mức độ thiệt hại, vừa xác minh điều tra truy tìm đối tượng và những tang, vật chứng liên quan.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy: Có 382,07 ha rừng bị phá, tại các khoảnh 2, 3 thuộc tiểu khu 222 và các khoảnh 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 thuộc tiểu khu 205, diện tích rừng chưa giao, chưa cho thuê, hiện do UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp quản lý.

Trạng thái rừng là rừng gỗ tự nhiên lá rộng rụng lá nghèo kiệt; thiệt hại về gỗ đang được các cơ quan chức năng đo tính. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra hiện trạng rừng năm 2019, trữ lượng bình quân 10,77 m3/ha, chủ yếu là cây gỗ nhỏ cong queo, sâu bọng, không có giá trị về kinh tế.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk, mục đích của việc phá rừng là để lấy đất sản xuất. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường rừng bị hủy hoại do PV Môi trường và Đô thị điện tử ghi nhận được:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Gần 400 ha rừng bị tàn phá! (Bài 2). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.