Thứ sáu, 27/01/2023 21:36 (GMT+7)

Đắk Nông: Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ

Trần Quỳnh -  Thứ năm, 01/12/2022 22:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ra thông cáo số 705/CV-UBKTTU về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm, trong đó có ông Lê Quang Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự, Chủ tịch HĐND xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp.

Ngày 1/12/2022, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ra Thông cáo báo chí số 705/CV-UBKTTU về việc, cung cấp thông tin liên quan đến công tác kiểm tra, xem xét, xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm, trong đó có ông Lê Quang Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự, Chủ tịch HĐND xã Nhân Cơ, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp.

tm-img-alt
tm-img-alt

Theo Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Lê Quang Trường với trách nhiệm là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, dẫn đến nhiều cán bộ, công chức dưới quyền, trực tiếp phụ trách vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự, vi phạm quy chế làm việc và các quy định của Đảng và Nhà nước về thực hiện đầu tư, kế hoạch vốn, quản lý dự án, thanh toán – quyết toán công trình, dẫn đến phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản với số tiền lớn, trong thời gian dài, vượt quá khả năng thanh toán.

tm-img-alt
Trụ sở UBND xã Nhân Cơ nơi ông Lê Quang Trường công tác

Vi phạm của ông Lê quang Trường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Trường. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật đối với ông Lê Quang Trường bằng hình thức cách chức, cách tất cả các chức vụ trong Đảng 03 nhiệm kỳ (nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2020-2025).

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh, thành phố có biển?
Về mặt hành chính, hiện nay ở nước ta có 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, với 125 huyện ven biển và 12 huyện đảo.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...