Thứ bảy, 23/09/2023 14:41 (GMT+7)

Đắk Nông: Cần kiểm tra việc nâng cấp đường của Cty chăn nuôi Trường Phát

Lâm Sơn -  Thứ ba, 06/06/2023 20:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Công ty TNHH chăn nuôi Trường Phát đang thực hiện việc nâng cấp đoạn đường đất nối từ thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đi qua địa bàn thôn Đắk Na, xã Tân Thành, huyện Krông Nô, Đắk Nông. Tuy nhiên, việc làm này, có đúng quy định hay không?

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam được biết, trước khi triển khai việc nâng cấp đoạn đường đất nối từ thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đi qua địa bàn thôn Đắk Na, xã Tân Thành, huyện Krông Nô, người đại diện Công ty TNHH Chăn nuôi Trường Phát có làm đơn xin nâng cấp đường gửi UBND xã Tân Thành.

Theo đơn xin nâng cấp của người đại diện Công ty TNHH chăn nuôi Trường Phát: “ Hiện tại, tuyến đường đất nối  từ thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đi qua địa bàn thôn Đắk Na, xã Tân Thành đã xuống cấp nên việc đi lại của người dân và các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt vào mùa mưa, nay Công ty chúng tôi làm đơn này đề xuất với UBND xã Tân Thành và người dân cho phép Công ty chúng tôi nâng cấp đoạn đường đất nối từ thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đi qua địa bàn thôn Đắk Na vào dự án của Công ty TNHH chăn nuôi Trường Phát.

tm-img-alt
tm-img-alt
Tuyến đường đất nối từ thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đi qua địa bàn thôn Đắk Na, xã Tân Thành mà Công ty TNHH chăn nuôi Trường thực hiện thi công, nâng cấp

Kích thước cụ thể, đường bê tông: Chiều dài 1,5 km, chiều rộng 3m, độ dày 0,18 m; Đường đá cấp phối, chiều dài 1,5 km, chiều rộng 3m, độ dày 0,18 m. Kinh phí, Công ty TNHH chăn nuôi Trường Phát tự bỏ vốn làm 100%”.

Nội dung đơn trên của người đại diện Công ty TNHH chăn nuôi Trường Phát đã được ông Lương Văn Uất, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành xác nhận, theo đơn trình bày là đúng thực tế, Công ty triển khai theo đúng quy hoạch giao thông đã được phê duyệt.

Chiều ngày 5/6, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có buổi trao đổi với UBND xã Tân Thành. Tại buổi trao đổi, ông Ngô Tuấn Anh, Cán bộ địa chính xã Tân Thành thông tin: “  Đất đó không phải của xã quản lý mà là đất của các hộ dân. Công ty đã thỏa thuận về việc dân sự thôi ( tức là đã mua lại của người dân) nhưng mà, đã yêu cầu dân, Công ty, trách nhiệm phải là thu hồi cái đất đó làm đường, đưa vào quy hoạch sử dụng đất. Sau đó mới hợp thức hóa, sử dụng. Lúc trước con đường này là đường dân sinh, nhỏ có quy hoạch, còn việc mở rộng, nâng cấp này là không có trong quy hoạch sử dụng đất”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, cho biết: “ Theo nguyên tắc thì không được. Trong công việc quy hoạch, địa phương làm chưa kịp thời. Do nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, làm để dân sinh phát triển, vận chuyển hàng hóa và nông sản”.

Theo đó, đề nghị UBND huyện Krông Nô và tỉnh Đắk Nông cần phải kiểm tra việc thi công, nâng cấp tuyến đường đất nối từ thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đi qua địa bàn thôn Đắk Na, xã Tân Thành của Công ty TNHH chăn nuôi Trường Phát có đúng quy định hay không?

Môi trường và Đô thị Việt Nam vẫn tiếp tục thông tin sự việc./.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Cần kiểm tra việc nâng cấp đường của Cty chăn nuôi Trường Phát. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”