Thứ sáu, 22/10/2021 03:37 (GMT+7)

Đắk Nông: Cần xử lý mạnh hành vi lấn chiếm hành lang đường để buôn bán

Trần Quỳnh -  Thứ hai, 26/03/2018 08:12 (GMT+7)

Ngang nhiên lấn chiếm hành lang đường để buôn bán, cản trở giao thông, gây khó khăn cho người đi lại là thực trạng diễn ra nhiều năm nay ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay, tuyến đường thôn 3 đi vào thôn 1 và xã Quảng Trực là con đường ‘độc đạo’. Không chỉ vậy, trên tuyến đường này là khu vực có các trường học tập trung và đông dân cư sinh sống, người đi lại rất nhiều. Tuy nhiên, hai bên đường bị người dân cố ý lấn chiếm để kinh doanh, cản trở việc đi lại của người dân.

Là người hay đi qua khu vực này, chị N.T.T không giấu nổi bức xúc nói: “Buổi sáng tôi hay chở con đi học nhưng qua đoạn đường này thật vất vả. Cả hai bên đường, người dân bày hàng bịt cả lối đi . Nhiều khi phải chờ cả gần 30 phút mới đi qua được. Có khi phải trễ buổi học của con tôi nữa”.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị VN điện tử, Ông Trần Trọng Đại – Phó chủ tịch UBND xã Đắk BukSo, huyện Tuy Đức cho biết: “Tình trạng những hộ dân lấn chiếm hành lang đường, buôn bán trái phép đã gây ắch tắc giao thông, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng đến các trường học gần đó. Để xử lý việc này, Huyện đã thành lập Đội đô thị để chuyên đi kiểm tra, xử lý những hộ dân lấn chiếm hàng lang đường, buôn bán trái phép nhưng khi biết Đội đi kiểm tra thì họ lại cất hàng đi nên cũng rất khó xử lý”.

Chùm ảnh: Người dân lấn chiếm hành lang đường, buôn trái phép cản trở việc đi lại của người tham gia giao thông.


Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần xử lý mạnh hơn nữa những trường hợp tự ý lấn chiếm , buôn bán trái phép, tạo điều kiện cho người tham gia giao thông khi đi qua đây thuận lợi hơn, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Trần Quỳnh
PV Thường trú tại Tây Nguyên


Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Cần xử lý mạnh hành vi lấn chiếm hành lang đường để buôn bán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Xe tải “băm nát” đường phố
Mấy ngày qua, tại khu vực đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân xuất hiện nhiều đoàn xe chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải lộng hành cả ngày lẫn đêm.

Tin mới