Thứ hai, 16/05/2022 13:06 (GMT+7)

Đắk Nông dừng các hoạt động tập trung đông người từ 00 giờ ngày 11/5

Trần Quỳnh -  Thứ ba, 11/05/2021 10:10 (GMT+7)

Tỉnh ủy Đắk Nông vừa có thông báo chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ xảy ra trên địa bàn tỉnh rất cao. Do đó, UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm túc, quyết liệt.
Các cấp, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu tích cực, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; khẩn trương, không được chần chừ, do dự, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh.

Tỉnh Đắk Nông thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong quá trình chống dịch không nên hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh; cần nhận định, dự báo, đánh giá đúng tình hình để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý.
Các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức.
Các cơ quan, đơn vị chức năng kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19; chủ động phát hiện sớm, thần tốc khoanh vùng, truy vết, cách ly các trường hợp nghi nhiễm bệnh.
Các đơn vị chức năng tiến hành chấn chỉnh công tác khai báo, cách ly y tế; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc khai báo, cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.
Các trường hợp đi qua, ở hoặc trở về từ vùng dịch; tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ nhiễm dịch bệnh cao cần phải khai báo y tế, nghiêm túc chấp hành cách ly theo quy định.
Chính quyền các cấp, đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ người lao động từ nơi khác đến làm việc trong tỉnh, đặc biệt là người lao động nước ngoài; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trạm y tế, chốt kiểm soát, khu cách ly...
Ngành Giáo dục có kế hoạch tổ chức cho học sinh thi học kỳ và kết thúc năm học 2020 - 2021 sớm nhất có thể.
UBND huyện Cư Jút chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan thiết lập chốt chặn giao thông phòng, chống dịch Covid -19 tại cầu 14 (Cư Jút) kể từ ngày 11/5/2021.
Tỉnh ủy thống nhất áp dụng một số nội dung trong Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h00’ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (trừ kỳ họp HĐND tỉnh, các cuộc vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND). Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
Trên địa bàn tỉnh dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt dộng văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
Việc hiếu, hỷ (cưới, lễ tang, liên hoan, tiệc nhà mới...) được tổ chức, nhưng không tập trung quá 20 người. Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m) và thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định.
Các cơ quan, đơn vị hạn chế việc di chuyển của cán bộ, công chức, viên chức, người dân, đến các các tỉnh, thành phố đang có dịch; hạn chế các hoạt động vận chuyển hành khách đến các tỉnh, thành phố đang có dịch và yêu cầu bảo đảm công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông công cộng…

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông dừng các hoạt động tập trung đông người từ 00 giờ ngày 11/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới