Thứ bảy, 10/06/2023 01:24 (GMT+7)

Đắk Nông gắn trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm với chủ rừng

Trần Quỳnh -  Chủ nhật, 26/03/2023 09:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch số 329/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, gắn trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm với chủ rừng.

Mục đích của Kế hoạch là triển khai, thực hiện có hiệu quả, cụ thể hóa các nhiệm vụ, định hướng và giải pháp trong Đề án tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, gắn trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm với chủ rừng; Xây dựng nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc tổ chức thực hiện Đề án; Đảm bảo chất lượng, đồng bộ, kịp thời và thống nhất; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phát huy tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; đặc biệt là lực lượng Kiểm lâm, chính quyền địa phương và đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh; Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ rừng thời gian qua.

tm-img-alt
Hiện trường một vụ phá rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long

Mục tiêu chung của Kế hoạch, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh; hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi xâm hại tài nguyên rừng; lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh Đắk Nông đạt trên 40% vào năm 2025 và trên 42% vào năm 2030; Phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm, chủ rừng và các đơn vị liên quan đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Mục tiêu cụ thể giữ vững diện tích 248.343,79 ha rừng hiện còn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt diện tích 196.358,32 ha rừng tự nhiên.

Phấn đấu 100% diện tích rừng bị phá, đất bị lấn, chiếm được phục hồi lại rừng (sau khi hoàn thiện hồ sơ thủ tục xử lý), hạn chế thấp nhất tình trạng tái lấn, chiếm; hạn chế tối thiểu số vụ vi phạm không phát hiện được đối tượng.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng: Công an, Quân đội, Kiểm lâm, chủ rừng, chính quyền địa phương và đơn vị liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Phân bổ hợp lý biên chế, số lượng công chức Kiểm lâm giữa các địa bàn; gắn trách nhiệm của Kiểm lâm địa bàn với đơn vị chủ rừng.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng của chính quyền địa phương (UBND cấp huyện, UBND cấp xã) và các đơn vị chủ rừng.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông gắn trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm với chủ rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ông bộ trưởng đi tìm giá trị đa dụng của rừng
Từ nền kinh tế xanh lam, ông bộ trưởng nói sang nền kinh tế trải nghiệm, và đưa ra vài đề nghị để đẩy nhanh tốc độ gia tăng giá trị của việc trồng nấm dưới tán rừng, tạo thêm việc làm cho người dân và tìm kiếm các tầng nấc khác nhau của nền kinh tế…
Quảng Ngãi: Nhiều DN sai phạm trong khai thác khoáng sản
Nhiều hộ dân ở phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ rất bức xúc trước tình trạng DN mở đường khai thác mỏ đất không đúng thiết kế, xe chở đất rơi vãi xuống đường, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.
Khai khoáng đáy biển sâu: Cần lắm những bước đi thận trọng!
Đáy biển sâu với trữ lượng khoáng sản khổng lồ hứa hẹn trở thành nguồn cung cấp nguyên liệu cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Các nhà khoa học cảnh báo việc khai thác đáy đại dương có thể gây ra thiệt hại môi trường không thể phục hồi cho Trái đất.

Tin mới

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?
“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)