Thứ bảy, 16/10/2021 09:02 (GMT+7)

Đắk Nông: Kỷ luật Trưởng phòng TN-MT xưng mày tao với dân

Trần Quỳnh -  Thứ năm, 09/05/2019 08:35 (GMT+7)

UBND thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN-MT thị xã.

Hình ảnh bà Hệ xuất hiện trong clip

Cụ thể, bà Đàm Thị Hệ bị kỷ luật khiển trách vì đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, văn hóa công vụ khi thực thi nhiệm vụ. Thời gian thi hành kỷ luật 12 tháng, kể từ ngày 3/5/2019. Yêu cầu bà Đàm Thị Hệ nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật và rút kinh nghiệm sửa chữa.

Trong thời gian chấp hành kỷ luật, nếu bà Hệ không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, thì quyết định kỷ luật này chấm dứt hiệu lực, mà không cần ban hành thêm bất cứ văn bản nào tiếp theo.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại buổi làm việc của bà Đàm Thị Hệ và một số người khác tại một lô đất. Theo giải trình từ Phòng TN-MT thị xã Gia Nghĩa, clip này được quay vào thời điểm ngày 5/3/2018 khi đoàn kiểm tra thực hiện xác minh thực địa tại tổ dân phố 1 (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa).

Theo tìm hiểu của PV Môi trường & Đô thị điện tử, trong năm 2018, hộ gia đình ông Bé chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở tại đô thị với diện tích lớn, ghi nợ tiền sử dụng đất. Khi chưa được phép của UBND thị xã, gia đình ông này đã tiến hành san ủi, tự ý mở đường trái quy định. Sau đó ông Bé phân lô, bán nền không theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt tại Quyết định số 921/QĐ-UBND.

Theo giải trình của bà Hệ, ngày 2/3/2018, Tổ kiểm tra mời ông Bé 14h ngày 5/3/2018 tới thực địa khu đất để kiểm tra. Khoảng 14h30 ngày 5/3/2018, ông Bé có mặt và có một số lời lẽ thách thức.

Trong quá trình làm việc thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, ông Bé đã ghi lại những phát ngôn của bà Hệ, trong đó đáng chú ý là việc xưng hô “mày tao” với một số người và câu “ăn tiền của nhà nước thì dễ, ăn tiền của tao thì không dễ đâu”.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Kỷ luật Trưởng phòng TN-MT xưng mày tao với dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Xây nhà trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra những sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.
Quảng Ninh: Đóng cửa mỏ đá vôi
Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV ra 7 Nghị quyết chuyên đề về công tác đầu tư, xây dựng đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trước mắt và trong 5 năm tới có nội dung đóng cửa các mỏ đá vôi trên địa bàn được cử tri xa gần quan tâm.

Tin mới