Thứ hai, 15/08/2022 16:18 (GMT+7)

Đắk Nông:  Tăng cường kiểm soát dịch tại các điểm giáp ranh 

Trần Quỳnh -  Thứ sáu, 29/10/2021 10:08 (GMT+7)

Trong những ngày qua, tỉnh Đắk Lắk liên tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 lớn trong cộng đồng. Đây là địa phương giáp ranh với tỉnh Đắk Nông.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn hỏa tốc số 6296/UBND-KGVX về việc, tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

tm-img-alt
Chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14 tại huyện Cư Jút, Đắk Nông

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo, trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày 29/10/2021, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến/về tỉnh Đắk Lắk. Trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi, đến và khi trở về. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình trong công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14 (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút và tại trạm thu phí Cai Chanh, huyện Đắk R’Lấp).

Tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo quy định; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, không để lây lan dịch bệnh. Áp dụng phù hợp các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa hẹp, quản lý chặt, kịp thời truy vết, cách ly khi có ca bệnh mới.

Tỉnh cũng giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh cử tổ y tế xuống huyện Cư Jút và Krông Nô phối hợp cùng với ngành y tế địa phương để hỗ trợ tiêm vắc xin cho bà con nhân dân tại 2 huyện trên nhằm đạt được tỷ lệ tiêm bao phủ ít nhất 1 mũi vắc xin/người dân 18 tuổi trở lên. 

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông:  Tăng cường kiểm soát dịch tại các điểm giáp ranh . Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh cho trẻ
Mặc dù kê đơn thuốc kháng sinh là một phần thường xuyên của chăm sóc lâm sàng nhi khoa, nhưng việc sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý là một thách thức vì rất khó phân biệt giữa bệnh do virus và vi khuẩn gây ra.

Tin mới

Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.
Những lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh cho trẻ
Mặc dù kê đơn thuốc kháng sinh là một phần thường xuyên của chăm sóc lâm sàng nhi khoa, nhưng việc sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý là một thách thức vì rất khó phân biệt giữa bệnh do virus và vi khuẩn gây ra.