Thứ bảy, 28/05/2022 10:47 (GMT+7)

Đắk Nông: Tiêm vắc xin cho người cao tuổi, mắc bệnh nền, người yếu thế

Trần Quỳnh -  Chủ nhật, 23/01/2022 14:07 (GMT+7)

Trong các ngày 17- 22/1, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song ( Đắk Nông) đã triển khai tới tận nhà người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những người cao tuổi, mắc các bệnh nền, yếu thế không thể tới điểm tiêm tập trung.

Nhằm chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đối với các đối tượng nguy cơ cao. Do đó, trong các ngày 17- 22/1, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song ( Đắk Nông) đã triển khai tới tận nhà người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những người cao tuổi, mắc các bệnh nền, yếu thế không thể tới điểm tiêm tập trung.

Đội tiêm gồm một cán bộ y tế là bác sĩ phụ trách chính vừa khám sàng lọc, vừa tiêm, một cán bộ khám sau tiêm, cùng các lực lượng hỗ trợ hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng của các xã.

tm-img-alt

Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm, hướng dẫn sử dụng thuốc nếu có.

Với hoạt động này, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song mong muốn sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ cư dân trên địa bàn huyện, tạo sự an tâm, tin tưởng của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Một số hình ảnh Trung tâm Y tế huyện Đắk Song tiêm vắc xin tại nhà cho người già yếu, người mắc bệnh nền, người yếu thế không thể đến nơi tiêm tập trung:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Tiêm vắc xin cho người cao tuổi, mắc bệnh nền, người yếu thế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngày 26/5: Hà Nội có thêm hơn 300 ca Covid-19
Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua (tính từ 18h ngày 25-5 đến 18h ngày 26-5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 303 ca Covid-19, trong đó có 113 ca cộng đồng và 190 ca đã cách ly.

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31