Thứ sáu, 22/10/2021 16:45 (GMT+7)

Đạo diễn Lê Hoàng: Quan điểm đàn bà phải làm việc nhà là cổ hủ, sẽ “giết chết” người phụ nữ

Thu Hiền -  Thứ sáu, 24/09/2021 15:12 (GMT+7)

Dù tự nhận là người “nghiện” việc nhà nhưng Hứa Minh Đạt cũng nhiều lần khiến Lâm Vỹ Dạ tổn thương khi không thể hiểu cho tâm lý của vợ.

Tập 8 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ sẽ được phát sóng lúc 22h thứ 7 ngày 25/9 trên kênh HTV9 với sự đồng hành của các “quý ông” Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn. Chủ đề “Việc nhà sẽ dành cho ai?” hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm không chỉ với các chị em phụ nữ mà cả đấng mày râu bởi đây được xem là đề tài khá “nhức nhối” trong các gia đình.

tm-img-alt

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, việc nhà có đủ loại công việc như đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp và quán xuyến tất cả chi tiêu sinh hoạt trong nhà. Sau khi liệt kê một hồi, nam đạo diễn khẳng định không cách nào mình có thể làm được vì: “Việc nhà là một khối lượng việc khổng lồ, tốn nhiều thời gian và cần sự chuyên nghiệp”. Không đồng tình với đàn anh, Hứa Minh Đạt lại cho rằng nam hay nữ đều có thể làm việc nhà nhưng nhiều khi công việc xã hội của họ quá nhiều nên không có thời gian để làm. Chính vì thế, gia đình của nam diễn viên đã giải quyết vấn đề này bằng cách thuê người giúp việc.

tm-img-alt

Ông xã Lâm Vỹ Dạ chia sẻ vừa tốt nghiệp anh đã thuê nhà ở riêng, công việc nhà cũng đã “kinh qua” nhiều năm nên cho rằng đó không phải việc gì to tát. “Lúc cưới vợ về có khoảng thời gian tôi bị nghiện việc nhà. Tính tôi tỉ mỉ nên vợ hay người giúp việc làm mà không hài lòng là tôi phải nhảy vào làm. Về sau tôi nghĩ sao mình phải ôm đồm nhiều việc quá vậy, mình làm hết việc của vợ thì vợ lấy gì mà làm nên từ đó mới san sẻ với nhau”, Hứa Minh Đạt nói thêm.

tm-img-alt

Tuy nhận mình không biết làm việc nhà nhưng Lê Hoàng lại cho rằng quan điểm việc chỉ dành cho phụ nữ, còn đàn ông phải ra ngoài kiếm tiền là định kiến lạc hậu, áp đặt và “ác”. Sau một hồi tranh luận, Lê Hoàng thấy “mất vui” vì cả 3 anh em đều có cùng quan điểm việc nhà là việc chung. Nam đạo diễn gặng hỏi thì biết Quang Tuấn mặc dù nói có làm việc nhà nhưng lại rất hiếm khi đi chợ, 10 lần thì may ra mới đi chợ được 1 lần. Còn Hứa Minh Đạt lại rút kinh nghiệm từ lần “nghiện” việc trước đó nên không tham gia nhiều vào việc nhà.

tm-img-alt

Sau khi nghe 2 “quý ông” chia sẻ, nam đạo diễn phim “Gái nhảy” nói: “Tuấn có nghĩ như vậy là chia đôi việc nhà không chứ anh thấy vợ em làm gần hết rồi đấy. Hơn nữa, em có một cái ỉ i là vợ không đi làm nên sẽ có thời gian lo việc nhà. Dù em không nói ra nhưng bụng em sẽ nghĩ là mình làm ra tiền cực nhọc, đủ khổ rồi thì vợ làm những việc nho nhỏ ấy đi. Đúng không?” Bị đàn anh buộc tội, Quang Tuấn phủ nhận mình không hề có ý nghĩ như thế. Lúc này Lê Hoàng “quay xe” cho rằng mình không có ý nói Quang Tuấn là người xấu như thế, nhưng hiện nay có rất nhiều đàn ông đều có suy nghĩ như vậy và hay nói những câu khiến người phụ nữ tổn thương.

tm-img-alt

Nghe đến đây, Hứa Minh Đạt lên tiếng thú nhận khoảng thời gian Lâm Vỹ Dạ mới sinh đứa thứ 2 nên phải ở nhà chăm con, còn anh phải đi làm kiếm tiền. Lúc đó, nhiều khi anh phải đi quay sớm mà con lại hay quấy khóc vào buổi đêm làm mất giấc ngủ nên nam diễn viên cũng nhiều lần “cằn nhằn” bà xã vì “mỗi việc chăm con cũng làm không được”. Ông xã Lâm Vỹ Dạ nói với giọng hối lỗi: “Lúc đó tôi còn trẻ đâu biết được vợ ở nhà phải chăm con, cho con ăn, tắm rửa, thay tã cho con, họ cũng làm việc rất cực khổ. Mình cũng không hiểu được tâm lý của người phụ nữ khi phải chịu tù túng ở nhà, không được ra ngoài gặp gỡ với nhiều người”.

tm-img-alt

Lê Hoàng cũng đồng cảm với Hứa Minh Đạt và anh cũng khẳng định việc chăm con là điều vô cùng khổ cực. Anh cũng khẳng định rằng những phụ nữ thích làm việc nhà vì chưa “thử” làm những việc khác, và một khi họ đã đam mê việc khác sẽ không bao giờ muốn quay lại để làm việc nhà. “Những người đam mê việc nhà là những người không biết trên đời này còn có nhiều thứ hấp dẫn hơn”, nam đạo diễn cho hay.

Liệu những quan điểm, những chia sẻ của “bộ 3 quý ông” tuần này có khiến những người phụ nữ hài lòng hay không?

Đón xem tập 8 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ được phát sóng lúc 22h thứ 7 ngày 25/9 trên kênh Truyền hình HTV9.

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Lê Hoàng: Quan điểm đàn bà phải làm việc nhà là cổ hủ, sẽ “giết chết” người phụ nữ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Ngô Dương Hải: Tôi vốn không phải “Nhà thơ”
Ngô Dương Hải- Một tên tuổi ngày càng gần gũi với cộng đồng yêu thơ trên mạng xã hội. Hiện anh là Trưởng Ban Quản Trị Bạn Bè Yêu Sài Gòn – một fanpage văn hóa văn nghệ do một số trí thức, chuyên gia KT, kỷ lục gia, bác sĩ, văn NS, nhà báo, nhà thơ lập nên
Vì một Liên hoan phim an toàn và thành công
Theo Cục Điện ảnh, những khó khăn vì đại dịch đã tạo nên thách thức, khiến cho công tác tổ chức LHP Việt Nam XXII luôn trong tình trạng phải sẵn sàng xoay chuyển.

Tin mới