Thứ năm, 26/05/2022 00:04 (GMT+7)

Đất quốc phòng khi thu hồi được đền bù thế nào?

MTĐT -  Thứ tư, 11/10/2017 14:42 (GMT+7)

Gia đình tôi vừa bị thu hồi đất vì mục đích quốc phòng nhưng chỉ được bồi thường về các chi phí đầu tư vào đất như san lấp mặt bằng, cải tạo đất.

Thưa Luật sư, gia đình tôi vừa bị thu hồi đất vì mục đích quốc phòng nhưng chỉ được bồi thường về các chi phí đầu tư vào đất như san lấp mặt bằng, cải tạo đất. Vậy luật sư có thể cho tôi biết, pháp luật hiện hành có quy định những trường hợp nào Nhà nước không bồi thường về đất mà chỉ bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh không? Cảm ơn Luật sư!

(Lê Tuyết, Thanh Hóa)

Luật sư :

Theo quy định tại Điều 76 Luật đất đai năm 2013, các trường hợp không được bồi thường về đất nhưng được bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất bao gồm:

  1. a) Đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất, trừ trường hợp đất nông nghiệp được Nhà nước giao cho hộ gia đình, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều 54 của Luật này;
  2. b) Đất được Nhà nước giao cho tổ chức thuộc trường hợp có thu tiền sử dụng đất nhưng được miễn tiền sử dụng đất;
  3. c) Đất được Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm; đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê nhưng được miễn tiền thuê đất, trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thuê do thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng;
  4. d) Đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn;

đ) Đất nhận khoán để sản xuất nông lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối.

Như vậy đối chiếu với quy định này, bạn có thể xem xét đất của bạn có thuộc một trong các trường hợp trên hay không để đảm bảo quyền lợi của mình.

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Giám đốc Hãng Luật TGS LawFirm

Địa chỉ: Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm Văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số di động: 0918 368 772-Email:[email protected]

Bạn đang đọc bài viết Đất quốc phòng khi thu hồi được đền bù thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quy định về thang máy trong chung cư
Nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp từ 5 tầng trở lên phải có tối thiểu 1 thang máy, từ 10 tầng trở lên phải có tối thiểu 2 thang máy và đảm bảo lưu lượng người sử dụng theo tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng.

Tin mới