Thứ bảy, 28/01/2023 05:02 (GMT+7)

Dấu hiệu sai phạm tại 11 dự án ở Thừa Thiên - Huế vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận

Hạnh Vân -  Thứ ba, 06/12/2022 09:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các dự án du lịch vừa được thanh tra ở Thừa Thiên Huế gồm khu nghỉ mát Lăng Cô; khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải; khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng Vinconstec;...

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn internet

Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thanh tra đã chỉ ra một số vấn đề tại 11 dự án.

Cụ thể, khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối, theo Thanh tra, từ khi được cấp giấy CNĐT ngày 27/3/2008 đến nay, Nhà đầu tư chưa được thực hiện một nội dung nào để triển khai thực hiện. Dự án này đủ điều kiện để chấm dứt đầu tư theo quy định. Dự án này nằm trong danh mục 29 dự án cần giám sát đặc biệt theo nghị quyết ngày 14/7/2017 của HĐND tỉnh.

Khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối nằm tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, với quy mô dự án vào khoảng 220 ha.

Dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng Nama, Thanh tra cho biết, việc thực hiện góp vốn điều lệ của các cổ đông không đúng thời hạn theo yêu cầu tại quyết định ngày 30/11/2015 của UBND tỉnh, không đúng thời hạn quy định theo Luật Doanh nghiệp.

Về thực hiện công tác GPMB và tái định cư tháng 7/2013, UBND TP Huế đã có thông báo về chủ trương thu hồi đất để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ dự án, thời điểm này, CTCP Du lịch Hương Giang là chủ đầu tư.

Về thực hiện các quy định về xây dựng, dự án nằm trong khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt theo quyết định ngày 12/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện dự án vẫn chưa được khởi công thực hiện, dự án đã bị chậm tiến độ so với tiến độ yêu cầu.

Dự án khu quần thể sân golf và các dịch vụ đi kèm, công tác kiểm đếm, phê duyệt thanh toán đền bù GPMB triển khai chậm và kéo dài gần 4 năm đồng thời do nhiều lần phải tiến hành làm lại các thủ tục thay đổi điều chỉnh thiết kế, nhất là phê duyệt lại quy hoạch 1/500, do đó tiến độ thực hiện không đảm bảo đúng cam kết phải xin điều chỉnh gia hạn tiến độ.

Thời điểm thanh tra, Dự án đang bị chậm tiến độ hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2 khoảng 12 tháng theo GCNĐKĐT thay đổi lần hai.

Ngoài ra, 8 dự án còn lại được thanh tra bao gồm khu nghỉ mát Lăng Cô; khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải; khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng Vinconstec; khu du lịch quốc tế Thuận Phong; khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf Lăng Cô; khu du lịch sinh thái đầm Lập An và dự án Laduna Việt Nam.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng, ban hành văn bản cụ thể hóa quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách phát triển du lịch địa phương; văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và chính sách phát triển du lịch.

Cùng với đó, quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của pháp luật, thu hồi giấy CNĐT, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư đối với dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối. Chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, điều chỉnh tiến độ dự án đầu tư khi nghỉ dưỡng Nama, có phương án xử lý phù hợp.

Chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Sở, ngành có liên quan, UBND TX Hương Thuỷ đôn đốc, yêu cầu CTCP Thiên An (chủ đầu tư Khu quần thể sân golf và các dịch vụ đi kèm) tập trung nguồn vốn đầu tư để hoàn thành đưa dự án vào hoạt động...

Bạn đang đọc bài viết Dấu hiệu sai phạm tại 11 dự án ở Thừa Thiên - Huế vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại Quảng Ninh
Rừng ngập mặn bảo vệ các khu vực ven biển vững chắc hơn bất cứ công trình bê tông nào trước sức tàn phá của nước mặn và sóng biển. TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm chung tay bảo vệ, duy trì hệ sinh thái ven biển.
Đắk Nông: Kỷ luật cán bộ, công chức xã Trúc Sơn
Chủ tịch UBND huyện Cư Jut ( Đắk Nông ) vừa có Văn bản số 55/UBND-KTHT thông tin kết quả xử lý những nội dung mà tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải trước đó những dấu hiệu “khuất tất” về công tác quản lý đất đai của xã Trúc Sơn.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...