Thứ tư, 26/01/2022 12:41 (GMT+7)

Đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng xây cầu vượt đi bộ trên đường Nguyễn Trãi

Minh Anh -  Chủ nhật, 10/10/2021 12:15 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận báo cáo kỹ thuật về phương án xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận báo cáo kỹ thuật về phương án xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi, đoạn tại nút giao với phố Triều Khúc và cổng trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Tổng mức đầu tư công trình là hơn 3,8 tỷ đồng, tiền ngân sách.

Theo thuyết minh công trình, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua vị trí này nhằm đảm bảo trật tự ATGT, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi. Ngoài ra, cầu đi bộ sau khi được xây dựng sẽ góp phần giảm xung đột, ùn tắc giao thông và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

tm-img-alt

Đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng xây cầu vượt đi bộ trên đường Nguyễn Trãi. (Ảnh:Internet)

Cầu sẽ được xây dựng với kết cấu nhịp dầm và trụ thép, bệ móng và cọc gia cố bằng bê tông cốt thép. Cầu gồm 2 nhịp, có chiều rộng 3,4m, chiều cao tĩnh không là 4,75.

Từ báo cáo kỹ thuật về phương án xây dựng, UBND thành phố giao các sở ngành có liên quan, gồm Sở KH&ĐT, Sở Tài chính thống nhất, bố trí nguồn vốn đảm bảo để triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ được phê duyệt.

Sở GTVT chủ trì, hướng dẫn chủ đầu tư tổ chức giao thông cho người và phương tiện trong quá trình thi công công trình; có phương án tổ chức, điều tiết giao thông khoa học trong suốt quá trình thi công cầu.

Bạn đang đọc bài viết Đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng xây cầu vượt đi bộ trên đường Nguyễn Trãi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sắc Xuân thành phố Vĩnh Yên
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, trên khắp các nẻo đường ở Thành phố Vĩnh Yên tràn ngập sắc Xuân. Cảnh quan đô thị được chỉnh trang sạch đẹp, cờ hoa rực rỡ, bộ mặt đô thị của thành phố đã lung linh, lộng lẫy hơn.
Hòa Bình: Trang hoàng đô thị đón xuân mới Nhâm Dần 2022
UBND TP Hoà Bình có chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền các xã, phường, đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây cảnh, lắp đặt biển báo, cờ hoa, trang hoàng đô thị để chào đón xuân mới an lành, hạnh phúc.
Chỉnh trang đô thị đón mừng Xuân mới
Chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, TP Hồ Chí Minh đang tích cực chỉnh trang đô thị. Các tuyến đường nội đô được “khoác áo mới” với cờ, hoa và ánh sáng nghệ thuật...
Tiếc thương sinh thái
Bước sang năm 2022, chúng ta nghe thấy và nhìn thấy biến đổi khí hậu ở mọi nơi, cả ở ngoài đời thực, cả trong ngôn ngữ và trong nghệ thuật. Một hậu quả đáng chú ý là sự xuất hiện của hiện tượng tâm lí “tiếc thương sinh thái” (ecological grief).