Thứ tư, 30/11/2022 00:08 (GMT+7)

Đề án thành lập TP. Phú Quốc đủ điều kiện để cấp thẩm quyền xem xét

MTĐT -  Thứ hai, 21/09/2020 08:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 18/9, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn kết luận Đề án thành lập thành phố Phú Quốc đã đủ điều kiện để trình cấp thẩm quyền xem xét.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về việc khảo sát hiện trạng khu vực dự kiến thành lập thành phố Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo tóm tắt đề án thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố. Thành phố Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 589,27km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người; có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và 7 xã Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu (do xã Hòn Thơm sáp nhập vào An Thới).

Theo Đề án, Phú Quốc là huyện đảo nằm ở phía Tây Nam, trực thuộc tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Hà Tiên 45km về phía Tây, cách thành phố Rạch Giá 120km về phía Đông. Việc thành lập thành phố Phú Quốc sẽ tạo điều kiện phát huy tốt hơn nữa các tiềm năng, lợi thế sẵn có, thúc đẩy nhanh việc xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch của cả vùng và khu vực theo định hướng của Chính phủ và trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam; tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội của Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Đề án thành lập thành phố Phú Quốc đã đủ điều kiện để trình các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định thành lập. Đồng thời, Thứ trưởng cũng cho biết với Đề án này, có thể tổ chức hội nghị liên Bộ để tiến hành thẩm định để sớm báo cáo Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định.

Sau khi nghe báo cáo Đề án, các thành viên của đoàn công tác đã tham gia đóng góp ý kiến, trong đó ý kiến cho rằng Phú Quốc cần quan tâm hơn đến cơ sở hạ tầng, cụ thể là hệ thống thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, rác thải, quan tâm làm tốt công tác an ninh quốc phòng… Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh nếu có thể thì nên bổ sung các chính sách kèm theo, các định hướng phát triển, phương án bố trí cán bộ công chức khi cấp có thẩm quyền quyết định thành lập thành phố đảo Phú Quốc.

Theo Mộc Miên/Báo Xây dựng

Bạn đang đọc bài viết Đề án thành lập TP. Phú Quốc đủ điều kiện để cấp thẩm quyền xem xét. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Không có cơ sở để mở rộng phân khu đô thị sông Hồng
Đó là phúc đáp của UBND thành phố Hà Nội về kiến nghị của cử tri huyện Thường Tín đối với việc mở rộng phân khu đô thị sông Hồng đến hết địa phận xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8