Thứ bảy, 04/02/2023 03:22 (GMT+7)

Đề nghị thu giấy phép thi công, dỡ rào trên đường Vũ Trọng Khánh

Minh Thư -  Thứ ba, 29/11/2022 13:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị Sở GTVT thu hồi giấy phép thi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh.

Thanh tra Sở GTVT vừa kiến nghị Sở GTVT Hà Nội xem xét thu hồi giấy phép thi công công trình Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông).

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công tháo dỡ, thu hẹp rào chắn, mở rộng mặt đường cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này; chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực rào chắn (biển báo, đèn cảnh báo ban đêm, người trực bảo đảm giao thông).

Theo ông Cao Văn Hiệp - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, trước đó ngày 26/10/2022, Thanh tra Sở đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng kiểm tra thực tế tại 9 vị trí thi công gói thầu số 4 Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh do Công ty cổ phần Xây dựng thương mại An Xuân Thịnh và Công ty cổ phần Sông Đà 9 thực hiện.

tm-img-alt

Đề nghị thu giấy phép thi công, dỡ rào trên đường Vũ Trọng Khánh (Ảnh: Internet)

Thực tế tại hiện trường không có máy móc và lực lượng thi công (ngừng hoạt động). Toàn bộ các giếng thi công vẫn dựng rào tôn, nửa trên có lưới B40 (theo giấy phép thi công). Đơn vị thi công có trang bị đèn chiếu sáng ban đêm nhưng không bảo đảm an toàn.

Cũng theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, hiện khu vực rào chắn không có người trực nên người dân đã tập kết rác tại khu vực thi công, gây ô nhiễm môi trường trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh.

Đáng nói, hiện tại tất cả vị trí quây tôn bên trong công trường đều đã được đào thành hố sâu, nhưng không có công nhân thi công. Giờ cao điểm hàng ngày, hàng nghìn phương tiện từ đường Trần Phú (quận Hà Đông) ùn ùn đổ về đường Vũ Trọng Khánh. Để qua các lô cốt đang án ngữ tại đây, dòng phương tiện phải xếp hàng dài, nhích từng chút một. Để qua được tuyến đường dài hơn 200m này, người tham gia giao thông phải mất tới 25-30 phút.

Trước đó, liên quan đến gói thầu trên, trong văn bản báo cáo Sở GTVT Hà Nội, đại diện đơn vị chủ đầu tư (Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp) thừa nhận: Liên danh nhà thầu không đủ năng lực về nhân sự, thiết bị, tài chính dẫn đến một loạt các nội dung, hạng mục thi công đang bị chậm trễ hiện nay. Ban Quản lý dự án đã có 12 văn bản nhắc nhở, cảnh báo, đôn đốc và yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, nhà thầu vẫn cố tình chây ì, không thực hiện, tiến độ thi công chưa được cải thiện.

Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá là công trình trọng điểm của thành phố, có tổng vốn đầu tư 16.300 tỷ đồng với 84% là nguồn vốn ODA Nhật Bản. Đây được xem là một trong những dự án quy mô lớn nhất và mang tính cấp bách của Hà Nội về xử lý nước thải. Khi hoàn thành, nhà máy sẽ xử lý phần lớn nước thải đổ ra sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ.Công trình được khởi công xây dựng năm 2016 và dự kiến hoàn thành năm 2022, tuy nhiên hiện đang bị chậm tiến độ.

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị thu giấy phép thi công, dỡ rào trên đường Vũ Trọng Khánh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.