Thứ sáu, 17/09/2021 16:06 (GMT+7)

Đề xuất bỏ Tổng cục nhưng lại thành lập nhiều Cục có làm phình to bộ máy? (Bài 1)

Quý Phúc - Đinh Hương -  Thứ năm, 09/09/2021 09:19 (GMT+7)

Một số Bộ tuy giải thể, sáp nhập Tổng cục, nhưng lại đề xuất thành nhiều Cục trực thuộc Bộ đã làm phình to bộ máy, thêm đầu mối dù đó là các bộ phận có chức năng quản lý nhà nước tương đồng hoặc liên kết thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Việc kiện toàn, tinh gọn bộ máy ở các bộ, cơ quan ngang bộ, đặc biệt là sắp xếp lại những tổng cục trong các bộ, ngành đáng lý ra phải làm từ lâu, nhưng không hiểu vì lý do gì mà một số Bộ, ngành vẫn "giậm chân tại chỗ". Và đã đến lúc chúng ta cần phải quyết liệt, không nể nang, không thể để tình trạng tổng cục cũng có cục, có vụ, viện trong khi đó ở bộ cũng có cục, có vụ, viện. Câu chuyện ở Bộ Tài nguyên và Môi trường là một ví dụ:

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất bỏ Tổng cục nhưng lại thành lập nhiều Cục có làm phình to bộ máy? (Bài 1). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tái chế tro xỉ nhiệt điện để sản xuất gạch không nung
Nguồn thải tro xỉ từ hoạt động của các nhà máy nhiệt điện hiện vốn là mối lo không nhỏ đối với môi trường. Do vậy, tận dụng nguồn tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện để sản xuất gạch không nung được coi là một trong nhiều cách để tái sử dụng tro xỉ hiệu quả.
Cháy lớn tại hộp đêm ở Pattaya
Sự việc diễn ra vào ngày 12/9, ngọn lửa đã thiêu cháy một hộp đêm ở khu đèn đỏ tại Pattaya, gây thiệt hại về tài sản ít nhất 50 triệu baht (gần 35 tỷ đồng).

Tin mới

Ra mắt Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19
Ngày 17/09/2021, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ký ban hành quyết định thành lập Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 để tăng cường công tác hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó kịp thời, hiệu quả hơn đối với dịch Covid-19.
Ta trở về hình hài cổ xưa
Ta trở về với đất năm xưa //Nuôi ta lớn một hình tồn tại // Một kiếp đời chứng nhân ở lại //Nghìn năm vòng, hồn vẫn nhớ mong