Thứ năm, 28/09/2023 12:22 (GMT+7)

Đề xuất mở tuyến tàu cao tốc từ Trà Vinh đi Côn Đảo

MTĐT -  Thứ ba, 06/06/2023 14:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Trà Vinh vừa tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc về đề nghị hỗ trợ mở rộng tuyến vận tải hành khách từ tỉnh Trà Vinh đi Côn Đảo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc đề nghị tỉnh Trà Vinh giới thiệu vị trí tiềm năng để đầu tư xây dựng cảng đón trả khách cho tuyến vận tải hành khách từ Trà Vinh đi Côn Đảo.

Theo đó, vị trí xây dựng cảng cần phải gần huyện Côn Đảo nhất có thể, có điểm kết nối giao thông với đường bộ thông suốt, khu vực có luồng hoạt động không bị giới hạn tốc độ và độ sâu tự nhiên tối thiểu -2,5m, gần cửa biển, thuận lợi khi thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng, vận hành khai thác.

Buổi làm việc cũng được các bên đề xuất và thảo luận một số vị trí thích hợp để xây dựng cảng đón trả khách như ở huyện Trà Cú và thị xã Duyên Hải.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết tỉnh sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai tuyến vận tải hành khách này.

Ông Hoàng yêu cầu các sở, ngành có liên quan phối hợp với các địa phương trong tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp khảo sát thực tế những vị trí đã đề xuất.

Qua đó đánh giá tính khả thi, hướng dẫn cho doanh nghiệp thủ tục cần thiết để mở tuyến vận tải hành khách Trà Vinh đi Côn Đảo.

Tại ĐBSCL hiện có 2 địa phương có tuyến tàu cao tốc đi thẳng đến Côn Đảo đó là: Cần Thơ - Côn Đảo và Sóc Trăng - Côn Đảo.

An Nhiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất mở tuyến tàu cao tốc từ Trà Vinh đi Côn Đảo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.