Chủ nhật, 26/06/2022 05:53 (GMT+7)

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hồi văn bản liên quan đến tiến sĩ Trương Thị Hiền

MTĐT -  Thứ năm, 19/05/2022 15:23 (GMT+7)

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách nhà trường, thông tin thư ký Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã ký thông báo 66/TB-HĐT về việc thu hồi thông báo 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 của hội đồng trường.

Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa thu hồi thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Ngày 16/5, ông Trương Vĩnh An, Thư ký Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, đã ký thông báo số 66/TB-HĐT thu hồi thông báo 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với Tiến sĩ Trương Thị Hiền.

Lý do thu hồi được nêu là theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Kết luận 07/KL/BCSĐ và Công văn 1393/BGDĐT-TCCB.

Tiến sĩ Trương Thị Hiền được bổ nhiệm Hiệu phó Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 7/2013. Đến tháng 3/2021, trường đại học này tiến hành quy trình bầu Hiệu trưởng và ông Ngô Văn Thuyên trong vai trò Chủ tịch Hội đồng trường đã ký thông báo không giao chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền hiệu phó cho bà Hiền.

Sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết luận việc ký thông báo 07/TB-HĐT không đúng với quy định dẫn đến việc Tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng nhà trường trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng. Liên quan vụ việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường.

Trước đó vào ngày 13/5, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và có các chỉ đạo nhà trường, các đơn vị liên quan thuộc Bộ thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng.

Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Thư ký Hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi Thông báo 07 theo chỉ đạo của Bộ và trên cơ sở quyết nghị Hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4/2022, thời hạn hoàn thành chậm nhất là ngày 17/5/2022.

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30/5.

tm-img-alt
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: internet

Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3-6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5 này.

Được biết, từ ngày 1/5/2021, Phó giáo sư Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường hết tuổi quản lý và Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có đề nghị lên Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận Tiến sĩ Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy, làm hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy nhiên sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo không công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đề nghị của Hội đồng trường này và đề nghị Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông Ngô Văn Thuyên, người tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã gửi đơn từ chức với lý do sức khỏe không tốt. Đến ngày 10/3/2022, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành quyết định công nhận miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường đối với ông Ngô Văn Thuyên.

Đến nay trường vẫn khuyết nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt do những bất ổn về nhân sự quản lý của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh mà gần 4.000 sinh viên tốt nghiệp từ tháng 5/2021 đến nay vẫn chưa được nhận bằng.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hồi văn bản liên quan đến tiến sĩ Trương Thị Hiền. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.