Thứ năm, 02/02/2023 19:01 (GMT+7)

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Bình Thuận

MTĐT -  Thứ sáu, 07/06/2019 22:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Huyện Tánh Linh và huyện Đức Linh là 2 ổ dịch được phát hiện tại tỉnh Bình Thuận.

Ngày 7/6, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, địa phương này vừa phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi. Hai ổ dịch này đều nằm giáp ranh với tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, ổ dịch thứ 1 được phát hiện tại xã Gia An (huyện Tánh Linh) khi lợn nuôi của một số hộ dân nơi đây chết không rõ nguyên nhân. Chính quyền xã tiến hành khử trùng chuồng trại, tiêu hủy số lợn chết, đồng thời gửi mẫu đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm huyết thanh các mẫu lợn gửi đi đều dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Ổ dịch thứ 2 được phát hiện tại một trang trại chăn nuôi gần 800 con lợn ở xã Đức Chính (huyện Đức Linh). Theo báo cáo, từ ngày 5/6, lợn nuôi ở trang trại này bắt đầu phát bệnh và chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy số lợn bệnh và chết trên nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Tỉnh Bình Thuận xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình đó, ông Lê Tấn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các địa phương có dịch phải khẩn trương triển khai các biện pháp dập dịch, cách li, khoanh vùng các ổ dịch. Đồng thời thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng để ngăn dịch bệnh lây lan.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Thuận có tổng cộng khoảng 272.000 con lợn nuôi, tập trung chủ yếu ở các huyện Tánh Linh, Đức Linh và Hàm Thuận Bắc. Khi phát hiện ổ dịch ở 2 địa phương trên, chính quyền huyện tiến hành khoanh vùng, chốt chặn 2 đầu của vùng dịch để kiểm soát chặt chẽ, tổ chức phun thuốc khử trùng để tránh lây lan dịch.

Ngọc Bùi T/H

Bạn đang đọc bài viết Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Bình Thuận. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khởi công Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2
Sáng 1/2, dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 đã được khởi công xây dựng tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dự khởi công công trình.
Tăng mạnh các ca cấp cứu ngộ độc rượu nguy kịch sau Tết
Những ngày gần đây, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận các ca ngộ độc rượu, trong đó có nhiều người trẻ hôn mê sâu, tổn thương não rất nặng nề, suy thận cấp, hạ đường huyết, xuất huyết tiêu hóa, tiêu cơ vân... sau khi uống rượu.
Nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2023
Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch số 282/KH-SYT về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn ngành y tế Hà Nội năm 2023.

Tin mới

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.