Thứ bảy, 16/10/2021 03:07 (GMT+7)

Dịch virus corona: CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi đo nồng độ cồn

MTĐT -  Thứ sáu, 07/02/2020 17:07 (GMT+7)

Cục CSGT - Bộ Công an cho biết, trong thời gian dịch virus corona tạm thời các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi để đo định tính.

Ngày 7/2, Cục CSGT - Bộ Công an thông báo về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây ra, theo đó tạm thời các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi để đo định tính.

Theo thông báo này của Cục CSGT, việc đo nồng độ cồn vẫn được triển khai nhưng các tổ CSGT làm nhiệm vụ sẽ sử dụng máy đo có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, bảo đảm tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi.

Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, việc kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn vẫn được thực hiện nhưng phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ, chiến sỹ thi hành nhiệm vụ. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong phải bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Chia sẻ với báo Tiền phong, một chỉ huy tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Hà Nội thông tin, việc không sử dụng phễu thổi nồng độ cồn không ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm. Truớc đó, lực lượng cảnh sát có hai thiết bị sử dụng thổi nồng độ cồn là phễu và ổng thổi.

Việc sử dụng phễu chủ yếu nhằm phát hiện nhanh người có cồn trong hơi thở khi kiểm tra nhiều người. Trước tình hình dịch cúm do virus corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng tuần tra chỉ sử dụng ống thổi một lần cho một người để đảm bảo công tác phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế và lực lượng chức năng.

Trước đó, Bộ Y tế khuyến cáo, việc thổi nồng độ cồn có nguy cơ lây nhiễm Corona (nCov) tương tự như các hoạt động, công việc giao tiếp thông thường khác của người dân. Tại những thời điểm có dịch bệnh như hiện nay, hoạt động kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở phải được thực hiện nghiêm ngặt đúng quy trình, yêu cầu.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Dịch virus corona: CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi đo nồng độ cồn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới