Thứ năm, 23/03/2023 23:55 (GMT+7)

Điện Biên: 3 học sinh bị đuối nước khi tắm trên sông Mã

An Hạ -  Thứ năm, 31/03/2022 08:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 30/3, ông Lò Văn Mai, Chủ tịch UBND xã Mường Luân cho biết, sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 13h20’ chiều 30/3 tại bản Pá Vạt, một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tử vong.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 30/3 trên sông Mã, đoạn thuộc địa phận bản Pá Vạt (xã Mường Luân).

Vào thời điểm này, sau khi tan học ở trường về nhà, 4 cháu cùng rủ nhau ra sông Mã, trong số đó có ba cháu Lò Văn B (8 tuổi), Lò Văn T (7 tuổi), Lò Văn K (7 tuổi) xuống sông tắm. Vị trí các cháu tắm có mực nước sâu và dòng chảy xiết nên ba cháu Lò Văn B, Lò Văn T, Lò Văn K bị đuối nước.

Cháu Lò Văn Th. không xuống tắm mà chỉ chơi trên bờ sông, khi không nhìn thấy các bạn dưới sông đã hốt hoảng chạy đi gọi người lớn đến ứng cứu nhưng không kịp. Thi thể của ba cháu được các lực lượng tìm thấy lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Cả 3 cháu nhỏ tử vong đều là học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Mường Luân, điểm trường Pá Vạt.

Theo chính quyền xã Mường Luân, dù các cháu đang đi học nhưng không ăn bán trú tại trường, bố mẹ mải đi làm ăn nên không để tâm nhiều đến con em mình. Gia đình cả 3 cháu nhỏ đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã cùng các ban ngành, đoàn thể đã đến động viên, chung tay lo hậu sự cho các cháu.

Bạn đang đọc bài viết Điện Biên: 3 học sinh bị đuối nước khi tắm trên sông Mã. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường"
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phát động Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của các em học sinh tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.