Thứ bảy, 03/12/2022 13:44 (GMT+7)

Điều tra dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land

Ngọc Bùi -  Thứ hai, 03/12/2018 15:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Thanh tra TP chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến dự án Đức Long Golden Land sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra làm rõ sai phạm.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo xử lý các sai phạm tại dự án dự án Đức Long Golden Land (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM). 

Tại văn bản này, UBND TP.HCM đề nghị giao Thanh tra TP chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến dự án Đức Long Golden Land sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra làm rõ trên cơ sở nội dung đã được Thanh tra TP.HCM phát hiện. 

Công an TP có trách nhiệm chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ việc, điều tra làm rõ trên cơ sở nội dung đã được Thanh tra TP phát hiện, báo cáo kiến nghị xử lý theo quy định. 

Ngoài ra, giao các sở ban ngành liên quan tiếp tục xử lý, khắc phục những sai phạm còn tồn đọng tại dự án Đức Long Golden Land. Đồng thời, đề xuất các nội dung, thủ tục để dự án được tiếp tục triển khai thực hiện với điều kiện không được làm ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đề nghị chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ các dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land.

Trước đó, ngày 13/9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ những dấu hiệu vi phạm tại dự án Đức Long Golden Land sau khi nhận được đơn tố cáo của một số người dân về những khuất tất tại dự án.

Được biết, dự án Đức Long Golden Land (hay còn được gọi khác là Trung tâm thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court) do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư.

Qua quá trình rà soát, Thanh tra TP đã phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này. Cụ thể như: bán hàng chưa đủ điều kiện, liên quan đến đất công,... Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82 tờ bản đồ số 15.

Không những vậy, Thanh tra TP còn xác định Công ty CP Đầu tư xây dựng Vạn Gia Long có dấu hiệu đưa dự án vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Cụ thể, đến tháng 11/2017, công trình mới có giấy phép xây dựng phần ngầm nhưng trước đó chủ đầu tư đã rao bán, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng. 

Dự án Đức Long Golden Land tại quận 7.

Nhận thấy quá nhiều sai phạm tại dự án này, UBND quận 7 đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng và buộc ngừng thi công công trình.

Đồng thời, Công ty Vạn Gia Long phải tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm. Đến đầu năm 2018, công ty tiếp tục đào đất phần diện tích tại vị trí từ trục D’ + 3300 đến ranh lộ giới cầu Tân Thuận 2 (diện tích vi phạm 140m2).

Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình. Bên cạnh đó, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 40 triệu đồng.

Hiện Thanh tra TP đang tiến hành làm rõ nội dung tố cáo chưa bồi thường giải tỏa xong nhưng đã bán toàn bộ dự án qua hình thức bán cổ phần của Công ty Vạn Gia Long.

Mới đây, nhiều khách hàng đã đòi lại tiền đã đóng và yêu cầu chủ đầu tư phải trả lãi phạt như thoả thuận giữ chỗ trước đó. 

Bạn đang đọc bài viết Điều tra dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.