Thứ bảy, 28/01/2023 05:05 (GMT+7)

Đình chỉ, tạm đình chỉ hơn 30 quán karaoke không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy

Bình An -  Chủ nhật, 27/11/2022 08:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công an TP Đà Nẵng vừa tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động 34 quán karaoke và 1 quán bar trên địa bàn do vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, từ ngày 15/10 đến ngày 15/12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã ra quân tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với những cơ sở thuộc diện quản lý, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar.
Cảnh sát tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và CNCH, như: đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan… Đồng thời, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH, trong đó chỉ rõ, cụ thể các tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.
tm-img-alt
Lực lượng công an và các đơn vị chức năng kiểm tra PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke.
Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC và CNCH nên buộc phải tạm đình chỉ, đình chỉ. Theo yêu cầu của Bộ Công an, danh sách các cơ sở vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và cùng giám sát.
Danh sách các cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ, đình chỉ gồm: tại huyện Hòa Vang có 2 cơ sở là Kitty và Thảo My; quận Hải Châu có 4 cơ sở là Đảo Xanh KTV, Dubai, RIO, Hải Long Minh; tại quận Thanh Khê có 1 cơ sở là Chợt Nhớ; tại quận Sơn Trà có 6 cơ sở là X8 – KTV, An Phú, Chân Mây, Khanh, New Boom Boom, Vip Business; tại quận Liên Chiểu có 18 cơ sở là New Century, Matrix, Rừng Trong Phố, Thùy Dương, Thành Long, Queen, AmaZon, Hồng Kông, Anh Thư, Galaxy, Melody, Vầng Trăng, Phương Lan, Toàn Ny, Alo, Ánh Tuyết, Xuân Tùng, Sắc Màu; tại quận Ngũ Hành Sơn có 3 cơ sở là Rin Rin, Diamond và Vegas. Một bar là 212 Club của Công ty TNHH MTV Trường Lộc Club tại Du Thuyền DHC - Marina, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà cũng bị phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra, phát hiện vi phạm nên cũng nằm trong danh sách này.
Được biết, tính đến ngày 18/11, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra tại hơn 6.400 lượt cơ sở, phát hiện hơn 2.900 lỗi vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.
Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ, tạm đình chỉ hơn 30 quán karaoke không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...