Thứ hai, 27/06/2022 16:40 (GMT+7)

DNP Water đem nguồn nước uống sạch đến với cộng đồng tại Sapa

Tùng Ngân -  Thứ tư, 11/05/2022 16:51 (GMT+7)

Sáng ngày 10/05, Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách tại thị trấn Sapa - Lào Cai.

Công trình do DNP Water trực tiếp thi công, quản lý và nhận được sự đồng hành bởi Công ty Cổ phần CMC - một trong những thương hiệu gạch ốp lát hàng đầu Việt Nam.

tm-img-alt
Lễ khánh thành Trụ uống nước sạch tại vòi

Để thuận tiện cho cho người dân và du khách sử dụng, các trụ nước được đặt tại 2 đầu của vườn hoa trung tâm thị xã Sa Pa. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn, tập trung nhiều người dân và du khách qua lại. Theo thiết kế, mỗi trụ nước được xây dựng trên diện tích khoảng 1,5 m2, thân trụ cao khoảng 80 cm, đảm bảo phù hợp để trẻ nhỏ hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh tính thẩm mỹ và tiện ích thì chất lượng nước cũng được DNP Water quan tâm. Các trụ nước đều được đầu tư sử dụng hệ thống máy lọc nước nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ lọc siêu sạch, ứng dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược với 4 lõi lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn các chất kháng sinh, các loại tạp chất, kim loại nặng mà máy lọc thông thường hiện nay không làm được.

tm-img-alt
Chỉ cần ấn nhẹ vào nút inox tròn là nước phun ra, có thể uống trực tiếp luôn tại vòi mà không cần phải dùng đến chai nhựa, cốc nhựa góp phần bảo vệ môi trường

Trụ nước uống tại vòi được thiết kế tiện lợi, vệ sinh và góp phần hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Mỗi lần uống nước, người dùng chỉ cần nhấn nút, hệ thống bơm tự động sẽ phun nước cao khoảng 30 cm để có thể uống luôn mà không cần sử dụng cốc nhựa như đa số các máy lọc nước thông thường hiện nay. Toàn bộ hệ thống trụ nước được kiểm soát thông qua phần mềm có kết nối wifi giúp cán bộ kỹ thuật có thể theo dõi chất lượng nước từ xa.

Trụ nước uống tự động được lắp đặt tại khu du lịch quốc gia Sa Pa không chỉ mang lại nước uống sạch phục vụ miễn phí cho người dân và du khách, giảm thiểu rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường mà còn góp phần giúp diện mạo đô thị du lịch Sa Pa khang trang, hiện đại, thân thiện, mà còn tạo ra hình ảnh đẹp trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

SauHà Nội, Phan Thiết, Long An và Bắc Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Sapa là địa phương thứ 9 được DNP Water tài trợ trụ nước uống sạch tại vòi, hiện tại tổng số trụ nước tài trợ đã lên tới 29 trụ với tổng giá trị là 3,2 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án có ý nghĩa rất lớn giúp người dân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước được tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch, an toàn, góp phần cải thiện và nâng cao cuộc sống cho người dân Việt Nam. Trong thời gian tới, dự án xây dựng và lắp đặt các trụ nước tại vòi sẽ được nghiên cứu và lắp thêm ở nhiều địa phương trên toàn quốc.

Bạn đang đọc bài viết DNP Water đem nguồn nước uống sạch đến với cộng đồng tại Sapa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đã cấp 99 giấy phép tài nguyên nước
Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho biết, từ đầu năm đến ngày 10/6, Cục đã thẩm định, trình Bộ cấp 99 giấy phép tài nguyên nước các loại.
Đã cấp 99 giấy phép tài nguyên nước
Thông tin từ Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho biết, từ đầu năm đến ngày 10/6, Cục đã thẩm định, trình Bộ cấp 99 giấy phép tài nguyên nước các loại.

Tin mới

Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.