Thứ hai, 27/09/2021 08:01 (GMT+7)

Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp THPT, dự định theo ngành Âm nhạc bậc đại học

MTĐT -  Thứ ba, 28/05/2019 17:44 (GMT+7)

Đỗ Nhật Nam vừa tốt nghiệp Trường THPT Church Farm (Pennsylvania, Mỹ). Lên Đại học, cậu dự định sẽ theo học ngành Âm nhạc.

Trên trang cá nhân, chị Phan Hồ Điệp, mẹ của Đỗ Nhật Nam, chia sẻ cảm xúc khi con trai tốt nghiệp cấp 3 trên đất Mỹ.

"Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt. Thành quả 18 năm là giây phút mẹ vừa xuất hiện ở sân trường, chân thấp chân cao chạy về phía em. Còn em khi thấy bóng mẹ thì bỏ cả hàng đang xếp để chạy ùa ra ôm mẹ vào lòng: Mẹ ơi, con đợi mãi".

Chị Điệp cho biết sẽ ủng hộ con trai trong lựa chọn nghề nghiệp, dù đó là âm nhạc hay bất kỳ sự lựa chọn khác.

"Hôm nọ em chia sẻ rằng có thể sẽ học ngành Âm nhạc. Mẹ thực sự bất ngờ. Vì đó là điều mẹ chưa nghe thấy nói bao giờ. Mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em".

Đỗ Nhật Nam vừa tốt nghiệp Trường THPT Church Farm (Pennsylvania, Mỹ)

Còn bố của Nam, anh Đỗ Xuân Thảo cũng không giấu nổi cảm xúc của mình: “Bố đã ghi lại tất cả những gì diễn ra trong buổi Lễ Tốt nghiệp của con để sang năm sau và nhiều năm sau nữa, bố sẽ được lại gặp cảm xúc bồi hồi rưng rưng đến ấm nghẹn cả tim của ngày hôm nay.

Bố thầm nguyện cầu con lại tiếp tục có được môi trường an lành, tràn ngập yêu thương như thế khi con vào đại học”.

Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) được biết đến là học sinh có nhiều thành tích. Cậu dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, khi mới 7 tuổi.

Trong quá trình học phổ thông, Nhật Nam đã đạt được rất nhiều thành tích như giải Ba hạng mục Nguyên tắc quản trị kinh doanh trong kỳ thi DECA, điểm tổng kết 2 học kỳ đạt 99/100 điểm…

Với những thành tích này, Nhật Nam trúng tuyển vào trường ĐH Pomona College với suất học bổng trị giá 71.900 USD/ năm.

Theo Trường Giang/Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp THPT, dự định theo ngành Âm nhạc bậc đại học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum
Theo thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày 26-9-2021, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 2 trận động đất liên tiếp. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, 11 trận động đất đã xảy ra ở VIệt Nam.