Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/09/2020

Bộ TN&MT: Sẽ kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất các dự án sân golf

Mtđt, 15:50 18/02/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, trong năm 2020, sẽ triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra, trong đó trọng tâm là kiểm tra chuyên ngành trong các lĩnh đất đai.

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, trong năm 2020, sẽ triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra, trong đó trọng tâm là kiểm tra chuyên ngành trong các lĩnh đất đai, khoáng sản, biển đảo, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc bản đồ và viễn thám.

Trong đó, lĩnh vực đất đai sẽ tiến hành thanh tra 4 chuyên đề lớn về việc quản lý và sử dụng đất tại nhiều tỉnh, thành. Đó là kiểm tra việc thi hành Luật Đất đai năm 2013 tại 6 địa phương là Hà Nội, Kon Tum, Ninh Thuận, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất các dự án sân golf tại 5 tỉnh, thành là Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Hòa Bình.

Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) cũng sẽ thực hiện kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất của dự án, công trình không triển khai hoặc chậm đưa đất vào sử dụng tại các tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình. Lộ trình kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng sẽ được Tổng cục Quản lý đất đai triển khai tại Cao Bằng, Bắc Kạn, Cà Mau, Bình Phước.

Theo Tổng cục Quản lý đất đai, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm theo kế hoạch được duyệt. Đồng thời duy trì và tăng cường công tác tổ chức tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh qua đường dây nóng các vi phạm về lĩnh vực đất đai; nắm bắt, xử lý kịp thời các thông tin mà báo chí và dư luận quan tâm.

Tổng cục Quản lý đất đai cũng kiến nghị Bộ TN&MT tập trung chỉ đạo mạnh mẽ, thường xuyên công tác quản lý Nhà nước về đất đai; tăng cường làm việc và chủ động phối hợp với các Sở TN&MT để tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là vướng mắc trong công tác đăng ký cấp sổ đỏ; giao đất, cho thuê đất; xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai; bồi thường hỗ trợ, tái định cư...

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý đất đai cũng duy trì và tăng cường công tác tổ chức tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh qua đường dây nóng các vi phạm về lĩnh vực đất đai; nắm bắt, xử lý kịp thời các thông tin mà báo chí và dư luận quan tâm. Nhất là vướng mắc trong công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất; xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai; bồi thường hỗ trợ, tái định cư…

Đồng thời, tiếp tục duy trì việc tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính, tình hình giải quyết thủ tục hành chính thuộc chức năng quản lý của Tổng cục và chính sách, pháp luật về đất đai. Các kiến nghị đề xuất đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng nhiệm vụ được giao; phối hợp với các đơn vị chức năng giải đáp trực tuyến để giải quyết các vướng mắc của người dân và tổ chức về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Theo Thanh tra

Bạn đang đọc bài viết Bộ TN&MT: Sẽ kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất các dự án sân golf tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản