Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 16/01/2021

'Các DN địa ốc Phú Quốc xẻ đất, xẻ rừng, trái luật hết'

Mtđt, 17:37 27/08/2019

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, tại một sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư bất động sản diễn ra mới đây.

Theo ông Đính, mấy năm trước đây, nhiều người mong muốn mang tiền đến Phú Quốc để đầu tư. Nhưng hiện nay, Phú Quốc “đang rất là im lìm, đang rất là trầm lắng”.

Ông Đính cho rằng nguyên nhân của tình trạng trên là do Phú Quốc có định hướng phát triển thành đặc khu kinh tế nhưng lại chưa có một quy hoạch cụ thể, một kế hoạch cụ thể nào.

“Chính vì không có cho nên các nhà đầu tư, các nhà phát triển bất động sản đầu tư tràn lan, hỗn loạn, mỗi ông vài hec-ta, vài chục hec-ta, đầu tư xẻ đất, chia lô, xẻ rừng, trái luật hết, chính quyền lúng túng trong quản lý và dẫn đến hệ quả như hôm nay”, ông Đính nói.

So sánh Phú Quốc với các tỉnh phía đông bắc, ông Đính cho rằng đầu tư vào các tỉnh này “rất an tâm vì có quy hoạch tốt và đã có từ rất lâu”.

“Trong ngắn hạn, bất động sản tại các tỉnh đông bắc tiếp tục ổn định, ổn định hơn thị trường truyền thống như Hà Nội, TP. HCM hay thị trường nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang; chắc chắn khu vực đông bắc có sự định và phát triển tốt”, ông Đính nói và đánh giá thị trường tại đây có giao dịch sôi động, giá sản phẩm bất động sản đang ở mức thấp.

Theo Vietnamfinance

Bạn đang đọc bài viết 'Các DN địa ốc Phú Quốc xẻ đất, xẻ rừng, trái luật hết' tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản