Hà Nội, Thứ Hai Ngày 14/06/2021

Thêm một cao ốc 'dát vàng' hóa mặt trời chói lọi giữa Thủ đô

Vũ Khoa, 08:03 15/05/2020

Loại ánh sáng phức tạp hắt xuống từ các tấm kính cản trở khả năng quan sát của người đi đường, gây nhiều nguy cơ về an toàn giao thông và sức khỏe.

Trụ sở vừa mới được đưa vào hoạt động của Vietcombank (số 11 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, TP.Hà Nội) đang nhận nhiều ý kiến phản ánh của người dân sống trong khu vực, người lưu thông qua tuyến đường này.

Nguyên nhân là do các tấm kính vàng ốp bao quanh mặt ngoài khiến tòa nhà trở thành tấm phản quang khổng lồ, hắt nguồn sáng cực mạnh ra cả khu vực.

Người dân địa phương cho biết, họ gặp nhiều phiền toái khi bị ánh sáng từ các tấm kính vàng rọi thẳng vào nhà. Nhất là đối với các hộ kinh doanh không thể đóng cửa để che chắn, ngoài ra, sức nóng không kém gì ánh sáng mặt trời khiến lo ngại về sức khỏe tăng cao, mặc dù thời điểm này mới chỉ là đầu mùa hè.

Một số hình ảnh do PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận:

Toàn bộ mặt ngoài tòa nhà được ốp kính vàng nổi bật.

Ánh sáng mặt trời hắt theo nhiều hướng, tùy vào mỗi khoảng thời gian trong ngày.

Ánh sáng hắt sang phía đối diện gây nóng rát, và gây cảm giác vô cùng khó chịu cho mắt người.

Do 4 góc của đều được lắp kính phản quang màu vàng, biến tòa nhà thành tấm phản quang cực lớn giữa Thủ đô.

Mặt trước tòa nhà của Vietcombank trên số 11 Láng Hạ.

Ánh sáng phản quang rọi loang lổ cả đoạn phố, khác biệt hoàn toàn so với nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời.

Nhiều ý kiến lo ngại, loại ánh sáng phức tạp hắt xuống từ các tấm kính sẽ cản trở khả năng quan sát của người đi đường, có nhiều nguy cơ về an toàn giao thông.

Đà Nẵng yêu cầu xử lý hai tòa nhà ốp kính phản quang trong tháng 5

Ngày 12-5, ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký công văn gửi Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu về việc xử lý sai phạm các công trình xây dựng lắp đặt kính vàng phản quang tại quận Hải Châu.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề nghị xử lý sai phạm tại các công trình xây dựng lắp đặt hạng mục kính sai phép trên địa bàn quận theo đề xuất trong công văn của Sở Xây dựng.

Bạn đang đọc bài viết Thêm một cao ốc 'dát vàng' hóa mặt trời chói lọi giữa Thủ đô tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản