Hà Nội, Thứ Hai Ngày 14/06/2021

Chủ đầu tư Phúc Hà Group thông tin về tồn tại ở Thăng Long Victory

Cẩm Anh, 15:03 13/12/2018

Sau khi tòa nhà thành lập Ban quản trị, chủ đầu tư cũng sẽ chuyển giao lại kinh phí bảo trì chia thành nhiều đợt theo đúng quy định của pháp luật.

Vừa qua, cư dân tòa nhà T1, T2 dự án chung cư Thăng Long Victory (Khu Đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, TP. Hà Nội) đã thông tin tới PV về những bức xúc trước tình trạng công trình xuất hiện hiện tượng tường nhà bị ngấm, mốc, bong tróc… ở một số căn hộ, trong khi, tòa nhà mới đi vào vận hành sử dụng được 3 năm.

Bỏ tiền tỷ ra mua căn hộ chung cư, tưởng chừng sẽ có một chỗ ở ổn định, thoải mái cho cả gia đình, thế nhưng tình trạng hỏng hóc kéo dài, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Phúc Hà chậm trễ khắc phục đã khiến cư dân ở đây vô cùng thất vọng, thậm chí, có ý kiến cho rằng “chất lượng tòa nhà quá kém so với số tiền chúng tôi bỏ ra”.

Chung cư Thăng Long Victory.

Đồng thời, cư dân cũng bức xúc về việc tòa nhà chưa thành lập được Ban quản trị, số tiền quỹ bảo trì không được chủ đầu tư công khai minh bạch mặc dù cư dân nhiều lần hỏi đến…

Không những bị “tố” trong dự án chung cư Thăng Long Victory, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Phúc Hà còn bị “bêu tên” trong danh sách chủ đầu tư chưa bàn giao đầy đủ kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư cho ban quản trị năm 2018 do Sở Xây dựng thành phố Hà Nội công bố hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Theo đó, Liên doanh Công ty CP đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Phúc Hà với Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Nam (Vinaconi) - Chủ đầu tư dự án chung cư Nam Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông) là một trong 9 chủ đầu tư chưa bàn giao đầy đủ kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư cho ban quản trị năm 2018

Để có thông tin khách quan cung cấp đến bạn đọc, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đặt lịch làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Phúc Hà tại địa chỉ tầng 3 chung cư Victory (Khu Đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, TP. Hà Nội) – Nơi hiện nay vẫn phủ đỏ bởi băng rôn phản đối của cư dân.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Minh – Phó phòng Quản trị kinh doanh Công ty CP đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Phúc Hà lần lượt giải đáp những khúc mắc đang tồn tại đối với dự án chung cư Nam Xa La và dự án chung cư Thăng Long Victory.

Theo ông Minh, liên danh chủ đầu tư gồm Công ty Cổ phần Đầu tư vấn và Xây dựng Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp Phúc Hà đã và đang bàn giao dần kinh phí bảo trì cho Ban quản trị.

Bên cạnh đó, liên danh chủ đầu tư cũng đã có kế hoạch bàn giao cụ thể thông báo cho Ban quản trị và quận Hà Đông.

Cụ thể, tổng số tiền phí đã thu tại chung cư Nam Xa La là 11.390.034.288 đồng. Liên danh đã chuyển vào tài khoản Ban quản trị 500.000.000 đồng. Đến nay, số tiền còn lại phải chuyển là 10.890.034.288 đồng.

Ông Minh cho biết, chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, việc chưa bàn giao đầy đủ quỹ bảo trì là do trước đó tòa nhà chưa thành lập được Ban quản trị, tài khoản chưa được xác lập, lo ngại phát sinh việc thất thoát kinh phí bảo trì, chính vì vậy chủ đầu tư vẫn chưa yên tâm bàn giao đầy đủ.

Được biết, trong thời gian từ ngày 15/8/2018 đến ngày 30/9/2019, chủ đầu tư sẽ chuyển hết kinh phí bảo trì sau khi UBND quận Hà Đông có quyết định thành lập Ban quản trị chung cư Thăng Long Victory.

Đối với chung cư Thăng Long Victory, ông Minh xác nhận có hiện tượng lỗi cục bộ ở một số căn hộ của tòa nhà sau 3 năm sử dụng, hiện tại chủ đầu tư đã và đang khắc phục đồng loạt.

Các lỗi thấm ngấm do đường ống cần phải theo dõi, dò tìm được vị trí bị lỗi trong hệ thống trục ống, và quan trọng là cần có sự thống nhất thời gian với chủ hộ.

Thực tế, nhà thầu chậm trễ việc đồng hành bảo hành với chủ đầu tư, các trường hợp chưa được xử lý kịp thời gây bức xúc cho cư dân.

Hiện chúng tôi đã chủ động làm việc, chấn chỉnh và chỉ đạo xử lý dứt điểm, dự kiến đến ngày 31/12/2018 sẽ cơ bản khắc phục xong”, ông Minh chia sẻ.

Hình ảnh tường bong tróc cư dân cung cấp.

Đối với việc thành lập Ban quản trị tòa nhà T1, T2 chung cư Thăng Long Victory, ông Nguyễn Văn Minh cho biết, Hội nghị nhà chung cư sẽ được tổ chức sau khi các tòa nhà chuẩn bị xong nhân sự, chủ đầu tư luôn sẵn sàng tổ chức Hội nghị nhà chung cư thành lập Ban quản trị theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến nội dung này, ông Minh cũng chia sẻ thêm, do một số nguyên nhân mà việc đề cử ứng viên Ban quản bị chậm lại. Tuy nhiên, hiện đại diện cư dân 2 tòa nhà đã thống nhất nội dung, hoàn thành khâu này để chuẩn bị tổ chức Hội nghị nhà chung cư sớm nhất có thể.

Sau khi tòa nhà thành lập Ban quản trị, chủ đầu tư cũng sẽ chuyển giao lại kinh phí bảo trì chia thành nhiều đợt theo đúng quy định của pháp luật.

Nhấn mạnh tại buổi làm việc, ông Minh khẳng định, chủ đầu tư Phúc Hà luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị chứ không hề né tránh trách nhiệm.

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư Phúc Hà Group thông tin về tồn tại ở Thăng Long Victory tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản